Tăng cường khả năng chống chịu rủi ro thiên tai và biến đổi khí hậu cho trẻ em

(VOV5) - Dự án do Chính phủ Nhật Bản tài trợ thông qua Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam, trị giá 5,7 triệu USD cho giai đoạn từ năm 2021 – 2026.

Sáng 17/11, tại Hà Nội, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam ông Takio Yamada và bà Rana Flowers, Trưởng đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam, ký Công hàm trao đổi “Dự án tăng cường khả năng chống chịu rủi ro thiên tai và biến đổi khí hậu cho trẻ em”.

Dự án do Chính phủ Nhật Bản tài trợ thông qua Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam, trị giá 5,7 triệu USD cho giai đoạn từ năm 2021 – 2026. Các đề xuất, kết quả của Dự án được thiết kế để nâng cao năng lực tổng hợp và thích ứng ngành nhằm đáp ứng hiệu quả các nhu cầu của trẻ em, tập trung vào biến đổi khí hậu, dinh dưỡng, nước sạch và vệ sinh. Dự án cũng sẽ trang bị cho trẻ em, gia đình và cộng đồng những kiến thức, kỹ năng để ứng phó với biến đổi khí hậu và thiên tai ở khu vực miền Trung và đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt là các tỉnh Sóc Trăng, Cà Mau và Bạc Liêu.

Tăng cường khả năng chống chịu rủi ro thiên tai và biến đổi khí hậu cho trẻ em - ảnh 1Dự án “Tăng cường khả năng chống chịu rủi ro thiên tai và biến đổi khí hậu cho trẻ em” do Chính phủ Nhật Bản tài trợ trị giá 5,7 triệu USD cho giai đoạn từ năm 2021 - 2026. Ảnh:  baodautu

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp nhấn mạnh: "Trong phòng chống thiên tai, trẻ em là đối tượng bị tổn thương nhiều nhất. Chúng tôi đánh giá 4 lĩnh vực mà trẻ em gặp khó khăn, là dinh dưỡng, nước sạch, vệ sinh môi trường và y tế. Chúng tôi cam kết phối hợp với các dự án đang làm trong chương trình đầu tư công trung hạn để phối hợp cùng với cách thức triển khai này để mở rộng và nhân rộng hiệu quả của dự án này. Rất mong Chính phủ và nhân dân Nhật Bản tiếp tục hỗ trợ cho Việt Nam các chương trình phát triển kinh tế nói chung, trong đó đặc biệt là phòng chống thiên tai và khắc phục biến đổi khí hậu."

 Dự kiến, Dự án sẽ tăng cường khả năng chống chịu cho 20.000 người, bao gồm 9.000 trẻ em được cải thiện các dịch vụ về nước và vệ sinh; và 10.000 trẻ em dưới 5 tuổi sẽ được sàng lọc suy dinh dưỡng cấp tính nặng để có những can thiệp kịp thời vào năm 2025.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác