UNDP đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam trong thực hiện Mục tiêu phát triển bền vững

(VOV5) - Việt Nam thuộc nhóm đầu trong 3 nhóm quốc gia trên thế giới có tiến bộ nhanh nhất trong việc thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững (SDG).

Tại hội thảo công bố Báo cáo Quốc gia năm 2020 “Tiến độ 5 năm thực hiện SDG”, do Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức ngày 21/10 tại Hà Nội, ông Terence D. Jones, quyền Trưởng đại diện Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Viêt Nam, khẳng định, Việt Nam là một trong những quốc gia có tiến độ thực hiện tốt nhất các tiêu chí mục tiêu toàn cầu ở châu Á.

UNDP đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam trong thực hiện Mục tiêu phát triển bền vững - ảnh 1Ông Terence D. Jones, quyền Trưởng đại diện Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Theo ông Jones, Báo cáo Quốc gia năm 2020 về SDG cho thấy, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu trong việc thực hiện các mục tiêu trong thời gian qua và đến năm 2030, có khả năng sẽ đạt được 5 trong số 17 mục tiêu, bao gồm: xóa nghèo, xóa đói, giáo dục có chất lượng, các hành động bảo vệ khí hậu và quan hệ đối tác toàn cầu.

Ông Jones cho rằng mặc dù vẫn còn thách thức, nhưng việc Chính phủ Việt Nam đã tích hợp các mục tiêu SDG vào các Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trong 5 và 10 năm tới là một tín hiệu tích cực, đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng Việt Nam sẽ cải thiện hơn nữa tiến độ thực hiện SDG trong tương lai.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác