Việt Nam có trách nhiệm đối với các vấn đề an ninh khu vực và thế giới

(VOV5) - Hội thảo lần này nhằm chia sẻ quan điểm của Việt Nam và thể hiện vai trò, trách nhiệm của Quân đội nhân dân Việt Nam đối với các vấn đề an ninh khu vực và thế giới cùng quan tâm.


Với chủ đề “An ninh cho một ASEAN lấy con người làm trung tâm”, Hội thảo Nhóm chuyên gia An ninh khu vực Châu Á - Thái Bình Dương năm 2015 do Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ Tư lệnh Tác chiến Đặc biệt Thái Bình Dương Hoa Kỳ phối hợp tổ chức sáng 25/5 tại thành phố Đà Nẵng. Tham dự hội thảo có 90 đại biểu đến từ: 10 nước ASEAN, Ban Thư ký ASEAN, các nước Australia, New Zealand, Nhật Bản và Mông Cổ. Đây là hội thảo được Hoa  Kỳ phối hợp với các nước tổ chức hàng năm.Việt Nam có trách nhiệm đối với các vấn đề an ninh khu vực và thế giới  - ảnh 1
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: qđnd.vn


 Hội thảo lần này nhằm chia sẻ quan điểm của Việt Nam và thể hiện vai trò, trách nhiệm của Quân đội nhân dân Việt Nam đối với các vấn đề an ninh khu vực và thế giới cùng quan tâm. Thiếu tướng Đỗ Thanh Bình, Tư lệnh Binh chủng Đặc công, Bộ Quốc phòng Việt Nam, cho biết: Vấn đề khủng bố, an ninh biển, thảm họa thiên tai, đang tác động sâu sắc đến hòa bình, ổn định và an ninh chung của mỗi quốc gia, khu vực và toàn thế giới. Giải quyết các thách thức trên đòi hỏi nỗ lực hợp tác và trách nhiệm của tất cả các nước, trong đó, quân đội đóng vai trò quan trọng. Hội thảo sẽ là cơ hội để chúng ta tiếp tục chia sẻ các bài học thực tiễn, tìm ra các biện pháp để ứng phó với các thách thức chung, vì hòa bình, phát triển, thịnh vượng chung của  cả khu vực và thế giới.


Các đại biểu dự hội thảo trao đổi, tìm hiểu kinh nghiệm và bàn các biện pháp tăng cường hợp tác ứng phó với các mối đe dọa an ninh phi truyền thống, góp phần duy trì hòa bình, ổn định, phát triển chung của khu vực và thế giới. Các đại biểu tập trung thảo luận xung quanh chủ đề “Hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thảm họa”; “An ninh biển”; “Chống chủ nghĩa khủng bố”.

 Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác