Việt Nam - đất nước năng động, đáng tự hào và đầy tiềm năng

(VOV5)- Nhà báo Kim Sun Han thuộc Hãng thông tấn Yonhap vừa cho ra mắt độc giả Hàn Quốc thêm một cuốn sách nữa về Việt Nam, khắc họa hình ảnh của đất nước năng động, đáng tự hào và đầy tiềm năng.

Với gần 400 trang viết kèm hình minh họa, cuốn sách mang tựa đề "A Passage through Vietnam" đưa người đọc đến một đất nước Việt Nam có nhiều điểm tương đồng với Hàn Quốc như truyền thống tôn sư trọng đạo, ảnh hưởng của đạo Khổng đối với nền văn hóa và nỗ lực xây dựng lại đất nước sau chiến tranh. Đồng thời giới thiệu những danh lam thắng cảnh và con người dũng cảm kiên cường trong chiến tranh, thông minh sáng tạo trong công cuộc đổi mới xây dựng đất nước.

Việt Nam - đất nước năng động, đáng tự hào và đầy tiềm năng  - ảnh 1
"A Passage through Vietnam” đã lọt vào tốp 6 cuốn sách bán chạy nhất tại Kyobo Bookstore. (Ảnh minh họa. Nguồn: visitkorea.or.kr)

Chỉ vài ngày sau khi ra mắt độc giả, “A Passage through Vietnam” đã lọt vào tốp 6 cuốn sách bán chạy nhất tại Kyobo Bookstore, chuỗi phát hành sách lớn nhất với hệ thống 22 cửa hàng trên toàn đất nước Hàn Quốc. Đây là cuốn sách thứ hai của nhà báo Kim Sun Han viết về Việt Nam, cuốn thứ nhất có tên “Vietnam Report" (Ghi chép ở Việt Nam) được xuất bản tháng 5/2007 sau khi ông kết thúc nhiệm kỳ thứ nhất tại Việt Nam.

Trong các nhiệm kỳ 2003-2006 và 2009-2012, nhà báo Kim đã viết hơn 2.000 bài về sự phát triển của Việt Nam, giúp người dân Hàn Quốc hiểu rõ hơn về đất nước mà ông mô tả là “con hổ non ở châu Á”. Ông Kim Sun Han gọi Việt Nam là “quê hương thứ hai” của mình, xuất phát từ những điểm tương đồng cơ bản giữa hai đất nước cũng như tình yêu và lòng đam mê ông dành cho Việt Nam./.

Phản hồi

Các tin/bài khác