Việt Nam hoan nghênh đóng góp tích cực của EU với hòa bình, an ninh và phát triển tại Đông Nam Á

(VOV5) - Đại sứ Vũ Anh Quang hoan nghênh những đóng góp tích cực và mang tính xây dựng của EU đối với hòa bình, an ninh và phát triển tại Đông Nam Á

Ngày 10/9, lễ kỷ niệm 74 năm ngày Quốc khánh 2/9 đã diễn ra tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Bỉ, Đại Công quốc Luxembourg, phái đoàn Việt Nam bên cạnh Liên minh châu Âu (EU). Với 300 quan khách tham dự là các quan chức liên minh châu Âu, các quan chức và đại diện doanh nghiệp Vương quốc Bỉ, các cán bộ ngoại giao đoàn cùng bà con Việt kiều tại Bỉ. 

Việt Nam hoan nghênh đóng góp tích cực của EU với hòa bình, an ninh và phát triển tại Đông Nam Á - ảnh 1Đại sứ Vũ Anh Quang. - Ảnh: Kim Chung/PV TTXVN tại Bỉ 

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ, Đại công quốc Luxembourg, Trưởng Phái đoàn Việt Nam bên cạnh EU Vũ Anh Quang, nhấn mạnh Việt Nam đề cao quan hệ với EU và các quốc gia thành viên EU nói chung và với Vương quốc Bỉ nói riêng. Thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện với EU là một trong những trụ cột của chính sách đối ngoại của Việt Nam. Đại sứ Vũ Anh Quang hoan nghênh những đóng góp tích cực và mang tính xây dựng của EU đối với hòa bình, an ninh và phát triển tại Đông Nam Á, nhất là những tuyên bố của EU tháng 8 vừa qua, bao gồm tuyên bố của người phát ngôn Cơ quan Đối ngoại châu Âu (SEAE) về những diễn biến mới diễn ra tại Biển Đông, được xem là mối quan tâm chung của cộng đồng quốc tế.

Phát biểu đáp từ, ông Jan Zahradil, Chủ tịch Nhóm nghị sỹ hữu nghị EU-Việt Nam, đồng thời là Phó Chủ tịch Ủy ban thương mại quốc tế Nghị viện châu Âu cho rằng, việc ký kết Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam-EU (EVFTA) giữa Việt Nam và EU cách đây hơn 2 tháng tại Hà Nội, là một trong những dấu mốc được mong đợi nhất. Theo ông, hiệp định này cần phải được Nghị viên châu Âu phê chuẩn và ông hy vọng nhóm nghị sỹ hữu nghị EU-Việt Nam sẽ tiếp tục giữ một vai trò quan trọng trong thúc đẩy hiệp định này. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác