Việt Nam nỗ lực trao quyền cho phụ nữ vùng sâu, vùng xa và dân tộc thiểu số

(VOV5) - Trưởng đại diện Chương trình phát triển Liên hợp quốc cũng nhấn mạnh cần tăng cường hơn nữa sự tham gia của phụ nữ trong đời sống chính trị.

Theo Trưởng đại diện Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam, Caitlin Wiesen, Việt Nam đang nỗ lực trao quyền cho phụ nữ tại vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Việt Nam nỗ lực trao quyền cho phụ nữ vùng sâu, vùng xa và dân tộc thiểu số - ảnh 1

Bà Caitlin Wiesen, Trưởng đại diện Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam. Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN

Trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN, bà Caitlin Wiesen đánh giá cao kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, với tỷ lệ nữ đại biểu Quốc hội chiếm 30,26%, tăng 3,54% so với nhiệm kỳ trước. Trưởng đại diện Chương trình phát triển Liên hợp quốc cũng nhấn mạnh cần tăng cường hơn nữa sự tham gia của phụ nữ trong đời sống chính trị và UNDP cam kết tiếp tục đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam trong những nỗ lực này.

Bà Caitlin Wiesen cũng cho rằng trao quyền kinh tế và hỗ trợ tài chính cho phụ nữ trong kỷ nguyên kỹ thuật số giúp chính phủ các nước và người dân phục hồi mạnh mẽ, bền vững, đồng thời khuyến nghị để thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ trong sáng tạo và phát triển kinh tế, cần thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số nhằm đảm bảo phụ nữ và trẻ em gái không bị bỏ lại phía sau.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác