Việt Nam sử dụng ứng dụng “Khẩu trang điện tử” Bluezone để phát hiện sớm trường hợp nghi nhiễm SARS-COV-2

(VOV5) - Được đánh giá là sản phẩm công nghệ có tính đột phá cao, ứng dụng Bluezone sử dụng công nghệ Bluetooth để phát hiện sớm những trường hợp nghi nhiễm virus SARS CoV-2.

Sau khi có ca lây nhiễm Covid-19 tại cộng đồng ở Thành phố Đà Nẵng, Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông đã đề nghị người dân Thành phố Đà Nẵng cài đặt ứng dụng Bluezone. Đây là ứng dụng để truy vết tiếp xúc, đồng thời có thể cảnh báo nếu như người dùng đã từng ở gần những người mắc Covid-19. 

Việt Nam sử dụng ứng dụng “Khẩu trang điện tử” Bluezone để phát hiện sớm trường hợp nghi nhiễm SARS-COV-2 - ảnh 1

Điện thoại thông minh được cài đặt Bluezone có thể ghi nhận sự tiếp xúc gần giữa những người sử  dụng. - Ảnh: VOV

Được đánh giá là sản phẩm công nghệ có tính đột phá cao, ứng dụng Bluezone sử dụng công nghệ Bluetooth để phát hiện sớm những trường hợp nghi nhiễm virus SARS CoV-2. Ông Nguyễn Huy Dũng - Cục trưởng Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông, cho biết: “Theo kinh nghiệm của các nước, nếu số lượng cài đặt chiếm 60% dân số trưởng thành, thì nó tương đối tối ưu. Ở Việt Nam với số lượng người cài đặt và sử dụng đến khoảng 30 triệu người, thì chúng ta đạt được một con số tương đối là tối ưu trong việc phát hiện sớm ca tiếp xúc gần với người bệnh”.

Điện thoại thông minh được cài đặt Bluezone có thể ghi nhận sự tiếp xúc gần giữa những người sử  dụng. Nếu xuất hiện F0 từ dữ liệu của cơ quan y tế nhập vào hệ thống, thì thông tin sẽ được gửi đến tất cả các điện thoại của người dùng trong cộng đồng Bluezone. Cơ quan y tế lúc đó sẽ có dữ liệu của  F1, rồi từ F1 sẽ ra F2, F3 một cách rất nhanh chóng và chính xác. 

Tin liên quan

Phản hồi

Nguyễn bá bạo

Tôi thấy ứng dụng BLueZone rất tốt cho cộng đồng tôi muốn tải về máy

Các tin/bài khác