Việt Nam tổ chức Tết cộng đồng ở nhiều quốc gia

(VOV5) - Có lẽ đây cũng là một cái Tết mà đông đảo các bạn Ai Cập đến tham dự và họ cũng phần nào cảm nhận được không khí Tết của  người Việt. 

Tại Ai Cập, sự kiện diễn ra ngày 1/2, với sự tham dự của nhiều đại diện ngoại giao đoàn các nước tại thủ đô Cairo và đông đảo bà con trong cộng đồng người Việt đang sinh sống, công tác và học tập tại Ai Cập.

Việt Nam tổ chức Tết cộng đồng ở nhiều quốc gia  - ảnh 1 Tết cộng đồng 2019 tại Ai Cập. Ảnh: VOV

Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công cho biết: Đây  là lần đầu tiên tôi tổ chức Tết cộng đồng tại Ai Cập. Tôi rất vui mừng vì bà con từ những nơi xa đã đến đây rất sớm, thích thú với các món ăn như bánh chưng hay các món bánh truyền thống của Việt Nam. Có lẽ đây cũng là một cái Tết mà đông đảo các bạn Ai Cập đến tham dự và họ cũng phần nào cảm nhận được không khí Tết của  người Việt. Đối với những người Việt xa quê hương thì sự kiện này giúp khơi dậy tình yêu Tổ quốc.

Sinh viên Ngô Thị Quỳnh Chi đang học tập tại Ai Cập bày tỏ: Khi xa nhà thì rất nhớ nhà nhưng với không khí của Tết cộng đồng ngày hôm nay, em thấy nỗi nhớ nhà vơi đi rất nhiều. Trong thời gian tới, em cố gắng luyện tập các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết thật tốt để khi trở về nước, có thể phát huy tốt những kiến thức đã học, phục vụ công việc của mình.

Việt Nam tổ chức Tết cộng đồng ở nhiều quốc gia  - ảnh 2

Các khách mời thưởng thức món ăn truyền thống của Việt Nam

(Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Algeria)

Trong khi đó, tại Algeria, chiều 1/2, Đại sứ Việt Nam tại Algeria Phạm Quốc Trụ đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết công nhân Việt Nam đang làm việc tại công trường Dự án Tipaza, thuộc tỉnh Tipaza, cách thủ đô Algiers khoảng 80km. Đoàn đã có buổi gặp gỡ và làm việc cùng đại diện công ty Nibelc Germany Group tại Algeria và hơn 120 công nhân Việt Nam đang làm việc tại công trường này.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác