Việt Nam ủng hộ ứng dụng công nghệ hạt nhân vì mục đích hòa bình và phát triển bền vững

(VOV5) - Việt Nam đánh giá cao nỗ lực IAEA trong việc thúc đẩy ứng dụng công nghệ hạt nhân vì mục đích hòa bình

Sau ba ngày thảo luận của Đại hội đồng Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) lần thứ 65 tại thủ đô Viên, Áo, các đoàn đại biểu trong đó có Việt Nam đã cùng nhìn lại những nỗ lực của IAEA và các quốc gia trong việc ứng phó với đại dịch Covid-19. Trong đó chú trọng việc hỗ trợ, cung cấp và chuyển giao các trang thiết bị, công nghệ  và đào tạo nâng cao năng lực cho các quốc gia nhằm giảm thiểu các nguy cơ bùng phát dịch bệnh trong bối cảnh biến thể virut đang xuất hiện ở nhiều quốc gia.

Việt Nam ủng hộ ứng dụng công nghệ hạt nhân vì mục đích hòa bình và phát triển bền vững - ảnh 1Đại hội đồng IAEA lần thứ 65 tại Vienna, Áo. Ảnh: VOV

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Trung Kiên, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền. Đại diện thường trực Việt Nam tại Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tham Đại hội đồng IAEA khóa 65, cho biết Việt Nam đánh giá cao nỗ lực IAEA trong việc thúc đẩy ứng dụng công nghệ hạt nhân vì mục đích hòa bình, phục vụ phát triển bền vững trong đó có ứng phó và giải quyết các vấn đề toàn cầu như đại dịch COVID-19: Phiên họp lần thứ 65 của IAEA đã thể hiện quyết tâm của cộng đồng quốc tế và đặc biệt cơ quan năng lượng quốc tế IAEA trong việc tiếp tục thúc đẩy hợp tác đa phương trong việc ứng dụng năng lượng vì hòa bình trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp trên thế giới. Trong bối cảnh dịch bệnh như vậy, IAEA đã quyết tâm thực hiện các chương trình của mình trên các mặt hoạt động từ thanh sát hạt nhân cho đến hỗ trợ phát triển năng lượng hạt nhân và ứng dụng hạt nhân trong các hoạt động khoa học kỹ thuật và phục vụ đời sống.

Việt Nam tái khẳng định cam kết thúc đẩy ứng dụng công nghệ hạt nhân vì mục đích hòa bình và phát triển bền vững, đặc biệt là trong việc giải quyết các vấn đề toàn cầu thông qua các sáng kiến của IAEA mà Việt Nam sẽ hợp tác với IAEA để thực hiện. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác