WHO ghi nhận Việt Nam xử lý dịch bệnh Covid-19 rất tốt

(VOV5) - WHO khẳng định Việt Nam thể hiện năng lực rất tốt trong việc xử lý các vấn đề y tế công cộng khẩn cấp, kể cả các đợt bùng phát dịch bệnh truyền nhiễm mới xuất hiện.
WHO ghi nhận Việt Nam xử lý dịch bệnh Covid-19 rất tốt - ảnh 1 Ảnh minh họa. Nguồn: VTV

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ghi nhận Việt Nam đã xử lý dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (Covid-19) rất tốt.

Theo thông báo được Bộ Y tế phát đi ngày 15/2, WHO khẳng định Việt Nam thể hiện năng lực rất tốt trong việc xử lý các vấn đề y tế công cộng khẩn cấp, kể cả các đợt bùng phát dịch bệnh truyền nhiễm mới xuất hiện. Kết quả này có được sau nhiều năm đầu tư tăng cường năng lực cốt lõi, bao gồm giám sát và đánh giá nguy cơ, năng lực phòng thí nghiệm, phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn, quản lý lâm sàng, truyền thông nguy cơ... theo yêu cầu của Điều lệ Y tế quốc tế (2005). WHO gọi đây là năng lực quốc gia trong việc sẵn sàng ứng phó và kiểm soát các vấn đề y tế khẩn cấp. Năng lực này đã được thử thách và kiểm nghiệm qua các sự kiện thực tế ở Việt Nam, và hiện nay là Covid-19.

Để ứng phó hiệu quả hơn với dịch bệnh Covid-19, WHO khuyến nghị Việt Nam cần tiếp tục cảnh giác và sẵn sàng kiểm soát dịch bệnh; phát hiện sớm, cách ly và xử trí các trường hợp mắc bệnh bằng các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn thích hợp; tăng cường giám sát, chia sẻ thông tin minh bạch và kịp thời với WHO như yêu cầu của Điều lệ Y tế quốc tế (2005

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác