Chương trình nghệ thuật chào mừng ngày Di sản Việt Nam

(VOV5) - Tối 23/11, tại Làng Văn hóa Du lịch các Dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Hà Nội, diễn ra chương trình nghệ thuật Chào mừng Ngày Di sản Việt Nam (23/11) và khánh thành Quần thể tháp Chăm. Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng đông đảo đồng bào, nghệ nhân các dân tộc Chăm, Raglay, H’rê… đã đến tham dự sự kiện. 


Chương trình nghệ thuật chào mừng ngày Di sản Việt Nam - ảnh 1


Phát biểu tại buổi lễ Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và du lịch Hồ Anh Tuấn, Trưởng Ban Chỉ đạo chương trình khẳng định mỗi dân tộc đều có một nền văn hóa mang bản sắc riêng, phản ảnh truyền thống và niềm tự hào dân tộc. Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn nhấn mạnh: “Đoàn kết, đại đoàn kết toàn dân tộc là truyền thống quý báu, là di sản lớn lao được hình thành từ ngàn đời đang tiếp tục được những thế hệ người Việt Nam gìn giữ và phát huy. Việc khánh thành Quần thể tháp Chăm tại ngôi nhà chung Làng Văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam ngày hôm nay một lần nữa góp phần khẳng định sự tiếp nối và trường tồn của văn hóa Việt Nam.”


Tại đây, những di sản văn hóa vật thể và phi vật của Việt Nam như: Hát Then, Quan họ, Nhã nhạc cung đình Huế, không gian cồng chiêng Tây Nguyên, Di sản Mỹ Sơn, Vịnh Hạ Long… đã được tái hiện sinh động qua các phóng sự, điệu múa, câu hát của đồng bào các dân tộc./.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác