Hoạt động kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam

(VOV5)- Trong không khí cả nước kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2012), sáng nay 18/11 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng về thăm và dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư thôn Thọ Lão, xã Quang Hưng huyện Phù Cừ tỉnh Hưng Yên.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng vui mừng nhận thấy trong thời gian qua tại thôn Thọ Lão đã có nhiều chuyển biến tiến bộ trong việc xây dựng thôn, làng văn hóa; nhân dân tích cực xây dựng nông thôn mới, thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, phát triển sản xuất, phấn đấu giảm nghèo, làm giàu chính đáng.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng mong muốn bà con nhân dân thôn Thọ Lão cũng như các khu dân cư khác trong tỉnh Hưng Yên và cả nước, ngày càng có nhiều hình thức, việc làm thiết thực, xây dựng tinh thần đại đoàn kết vững chắc trong mỗi khu dân cư và trong toàn thể nhân dân để cùng nhau chung sức, chung lòng xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế xã hội bền vững, làm cho cuộc sống của mỗi gia đình, mỗi người ngày càng no ấm và hạnh phúc.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tặng quà các gia đình tiêu biểu đã có thành tích trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa mới ở khu dân cư.

Trong những ngày này, các địa phương trong cả nước tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2012. Lãnh đạo thành phố Hà Nội đến thăm hỏi các gia đình chính sách, hộ nghèo và gặp gỡ các cán bộ, lãnh đạo của Mặt trận qua các thời kỳ. Dịp này, thành phố Hà Nội cũng trích 60 triệu đồng để hỗ trợ các hộ nghèo và trích 50 triệu đồng để hỗ trợ người tàn tật và trẻ mồ côi trên địa bàn.

Hoạt động kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - ảnh 1
Tỉnh Quảng Trị trao quà hỗ trợ cho hộ nghèo - Ảnh: trieuphong.quangtri.gov.vn

Tại tỉnh Nghệ An, tất cả các khu dân cư trên địa bàn tỉnh đều tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Cùng với đó, Mặt trận tổ quốc cùng các ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh cũng tích cực đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, tập huấn nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trong vấn đề xây dựng nông thôn mới.

Ông Vương Quang Minh, Chánh văn phòng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, nêu rõ: "Để triển khai tốt cuộc vận động này, thứ nhất là Nghệ An lồng ghép Cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư trong việc thực hiện các tiêu chí của xây dựng nông thôn mới. Và ở Nghệ An cũng có đặc điểm là đồng bào dân tộc và đồng bào công giáo khá nhiều nên vừa rồi Nghệ An cũng đã triển khai thêm phong trào làm nhiều việc tốt của già làng, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số gắn với xây dựng nông thôn mới; Đồng thời hướng dẫn Ủy ban đoàn kết công giáo các cấp tổng kết 5 năm thực hiện phong trào thi đua yêu nước. Nhiều xã xây dựng được nếp sống văn minh trong việc cưới, tang, mô hình dân vận khéo…góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc."  

Phản hồi

Các tin/bài khác