Thu hút doanh nghiệp Đức đầu tư vào tỉnh Thái Bình

(VOV5) - Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Diên nhấn mạnh Thái Bình đang thực hiện nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt nhằm thu hút các nhà đầu tư 

Trong khuôn khổ Chương trình Xúc tiến đầu tư tại châu Âu từ ngày 18 đến 25/8, đoàn công tác tỉnh Thái Bình do Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Nguyễn Hồng Diên dẫn đầu, thăm và làm việc tại Đức, có các cuộc tiếp xúc với chính quyền và doanh nghiệp bang Thüringen, Tập đoàn điện gió Enercon và Đại sứ quán Việt Nam tại Đức.

Thu hút doanh nghiệp Đức đầu tư vào tỉnh Thái Bình - ảnh 1 Đoàn công tác tỉnh Thái Bình thăm, làm việc với lãnh đạo và các doanh nghiệp bang Thüringen, Đức. (TTXVN)

Chia sẻ tại các buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Diên nhấn mạnh Thái Bình đang thực hiện nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt nhằm thu hút các nhà đầu tư đến hợp tác, kinh doanh.  Thüringen là một trong những bang của Đức có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ và hiệu quả với tỉnh Thái Bình, bắt đầu từ các dự án nông nghiệp trong thập niên 50 của thế kỷ trước. Đó là tiền đề quan trọng để hai bên thúc đẩy hơn nữa việc hợp tác, bên cạnh sự quan tâm của lãnh đạo cũng như các doanh nghiệp bang Thüringen.

Làm việc với Tập đoàn Enercon, lãnh đạo tỉnh Thái Bình bày tỏ mong muốn nhà cung cấp thiết bị và dịch vụ bảo trì tuốcbin điện gió hàng đầu thế giới của Đức sẽ quan tâm, đến tìm hiểu cơ hội đầu tư, xây dựng nhà máy sản xuất thiết bị cũng như trung tâm đào tạo nguồn nhân lực tại tỉnh Thái Bình.

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ khẳng định cơ quan đại diện Việt Nam tại Đức sẽ làm hết sức mình trong việc hỗ trợ tỉnh Thái Bình xúc tiến đầu tư, tìm kiếm đối tác, kêu gọi các doanh nghiệp Đức đến tìm hiểu, đầu tư vào các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu kinh tế tổng hợp của tỉnh, đặc biệt trong những lĩnh vực mà tỉnh đang có nhu cầu cũng như thế mạnh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác