Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường tiếp Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện ngoại giao các nước châu Phi

(VOV5) -Trưởng cơ quan đại diện ngoại giao các nước châu Phi mong Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm, thúc đẩy hợp tác với châu Phi trên các lĩnh vực thế mạnh và có nhiều kinh nghiệm như nông nghiệp, viễn thông, chuyên gia giáo dục, y tế.

Sáng ngày 11/1/2019, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường tiếp các Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện ngoại giao các nước châu Phi tại Việt Nam gồm Angola, Morocco, Nigeria, Ai Cập, Mozambique và Libya nhân dịp đầu năm mới.

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường tiếp Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện ngoại giao các nước châu Phi - ảnh 1Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường khẳng định Việt Nam sẵn sàng là cửa ngõ để các nước châu Phi tiếp cận thị trường Đông Nam Á và châu Á - Thái Bình Dương. - Ảnhh: TA 

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường cảm ơn sự ủng hộ của các nước châu Phi đối với cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc trước đây của Việt Nam và mong muốn cùng phối hợp với các cơ quan đại diện châu Phi tại Việt Nam đẩy mạnh quan hệ hợp tác; tăng cường ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn đa phương như Liên hợp quốc, Phong trào Không liên kết, hợp tác Nam – Nam...

Thứ trưởng cảm ơn một số nước châu Phi đã ủng hộ Việt Nam ứng cử vào vị trí Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020 – 2021 và mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ chính thức của các nước khác.

Nhân dịp này, Thứ trưởng đề nghị các Trưởng cơ quan đại diện chia sẻ kinh nghiệm giúp Việt Nam xây dựng quan hệ chính thức với Liên minh châu Phi (AU) trong thời gian tới, đồng thời khẳng định Việt Nam sẵn sàng là cửa ngõ để các nước châu Phi tiếp cận thị trường Đông Nam Á và châu Á – Thái Bình Dương với vai trò là thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Trưởng cơ quan đại diện ngoại giao các nước châu Phi mong Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm, thúc đẩy hợp tác với châu Phi trên các lĩnh vực thế mạnh và có nhiều kinh nghiệm như nông nghiệp, viễn thông, chuyên gia giáo dục, y tế.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác