Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Lời thề độc lập”

(VOV5) - “Lời thề độc lập” là câu chuyện về khát vọng độc lập của dân tộc được thể hiện bằng hình tượng nghệ thuật, âm nhạc, ca từ, các thước phim tài liệu, các nhân chứng lịch sử.

Chào mừng 75 năm ngày Quốc khánh (2/9/1945 – 2/9/2020), tối 2/9, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Lời thề độc lập”.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Lời thề độc lập” - ảnh 1

Chương trình biểu diễn đặc biệt mừng Quốc khánh 2/9: "Lời thề độc lập". Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

“Lời thề độc lập” là câu chuyện về khát vọng độc lập của dân tộc được thể hiện bằng hình tượng nghệ thuật, âm nhạc, ca từ, các thước phim tài liệu, các nhân chứng lịch sử và thực tế tác nghiệp sống động của nhà báo. Chương trình nghệ thuật gồm 3 chương: Đêm đen; Lời thề độc lập và Con đường độc lập..

Bằng các hoạt cảnh nghệ thuật và các thước phim tài liệu, chương trình đã làm nổi bật hình ảnh thanh niên Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, của Hồ Chủ Tịch, tinh thần dân tộc và khát khao độc lập cháy bỏng trong mỗi người Việt được kết lại thành những làn sóng lớn để đưa tới những ngày mùa thu lịch sử năm 1945 Cách mạng thắng lợi. 

Đó là những ký ức của các nhân chứng từ Cao Bằng, Tuyên Quang, Hà Nội và những ngày Cách mạng sục sôi trên khắp đất nước. Đặc biệt là khoảnh khắc thiêng liêng khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập. Lịch sử được cô đọng bằng lớp vỏ nghệ thuật đã làm trào dâng niềm tự hào và giá trị của “Độc lập - Tự do - Hạnh phúc” trong mỗi con người.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác