Cơ hội để người Việt viết tiếp truyện tranh song ngữ Anh Việt

(VOV5) - Bơ không phải để ăn - Bơ is not for eating là cuốn truyện tranh thiếu nhi song ngữ Anh – Việt do người Việt viết, vẽ minh họa đầu tiên của Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam.
Cơ hội để người Việt viết tiếp truyện tranh song ngữ Anh Việt - ảnh 1

Bơ không phải để ăn - Bơ is not for eating  tạo tiền đề cho Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam về việc sẽ  đẩy mạnh xuất bản mảng truyện tranh made in Việt Nam, thay vì chỉ đi mua bản quyền truyện tranh của nước ngoài như trước đây.

Cuốn sách do các tác giả Trần Quốc Anh, Huỳnh Trọng Khang, Chung Bảo Ngân thực hiện, dịch giả Hoàng Ngọc Diệu chuyển ngữ. Trần Quốc Anh là một họa sĩ chuyên về picture book. Anh có một niềm đam mê lớn về sách tranh dành cho thiếu nhi, với nhiều ấn phẩm minh họa lớn nhỏ đầy ấn tượng trong suốt 5 năm qua như Trung thu của bác đèn xếp, Si, Nếu biết trăm năm là hữu hạn, Mephy! Mephy! Mephy!, Ngôi nhà trong cỏ... Còn Huỳnh Trọng Khang và Chung Bảo Ngân là cặp tác giả trẻ trong dòng sách thiếu nhi.

Cơ hội để người Việt viết tiếp truyện tranh song ngữ Anh Việt - ảnh 2

Với mong muốn phát hiện, khuyến khích các tài năng còn ẩn chìm đâu đó trong xã hội, ở các trường học, Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam tìm kiếm các tác giả/họa sĩ thông qua việc khuyến khích độc giả viết/vẽ tiếp câu chuyện Bơ không phải để ăn - Bơ is not for eating .

Cơ hội để người Việt viết tiếp truyện tranh song ngữ Anh Việt - ảnh 3

 “Đừng đợi đến lúc các con/cháu của chúng ta cầm bằng tốt nghiệp đại học để đi tìm nghề. Các bậc phụ huynh hãy khuyến khích con trẻ sáng tác càng sớm càng tốt”, Bà Khúc Thị Hoa Phượng, Giám đốc Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam cho biết lý do phát hành 300 cuốn Bơ không phải để ăn - Bơ is not for eating phiên bản đặc biệt mừng giáng sinh.

300 cuốn phiên bản giới hạn Bơ không phải để ăn - Bơ is not for eating mừng giáng sinh được bán riêng trên link [https://bit.ly/36XiZoA](https://bit.ly/36XiZoA..., với những món quà nho nhỏ đi kèm cuốn sách: như bộ 4 postcard phiên bản đặc biệt dành cho 300 phần quà tặng Giáng Sinh cho bé, voucher chiết khấu 35% từ Nxb Phụ nữ; cơ hội trở thành nhà văn nhí  khi tham gia viết tiếp câu chuyện bé Bơ:

Trên Trái Đất to to có một bạn Bơ nho nhỏ. Vì không muốn người lớn nói mình là quả bơ ngoài nâu trong xanh nên Bơ hay đi khắp nơi nói lớn "Mình là Bơ. Nhưng bơ này không phải để ăn nhé!" Cậu bé tóc xoăn đen, thân hình mũm mĩm chạy thoắt đi, đuổi theo những điều mới lạ, kì thú, thả mình trong những tưởng tượng đầy màu sắc và ghi nhớ chúng lại thành những câu chuyện.

Bơ không phải để ăn là tập sách mở đầu của những câu chuyện đó. Ba câu chuyện trong tập là những mảnh ghép đáng yêu trong tâm trí Bơ, khi những chuyến phiêu lưu của Bơ được phác họa trong một không gian bay bổng, đầy sáng tạo và màu sắc.   

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác