Cuộc thi Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ các dân tộc toàn quốc: tôn vinh giá trị âm nhạc dân gian

(VOV5) - Chiều 18/9, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Đắk Lắk, khai mạc Cuộc thi Độc tấu và hòa tấu nhạc cụ các dân tộc toàn quốc năm 2020 tại điểm cầu Đắk Lắk.
Cuộc thi Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ các dân tộc toàn quốc: tôn vinh giá trị âm nhạc dân gian - ảnh 1  Quang cảnh một phần trình diễn tại cuộc thi. (ảnh do Ban tổ chức cung cấp)

Cuộc thi có 650 nghệ sĩ thuộc 35 đoàn nghệ thuật trên cả nước tham gia. Ông Trần Hướng Dương, Phó cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết, cuộc thi là hoạt động nghề nghiệp nhằm tôn vinh, quảng bá, bảo tồn và phát huy các giá trị của âm nhạc dân gian Việt Nam: "Chúng tôi hy vọng đây là một cuộc tổng duyệt để nhìn lại sau những năm phát triển nghệ thuật dân tộc, giúp cho những người trẻ cũng như khán giả Việt Nam đến với nhạc cụ dân tộc một cách gần gũi nhất. Các nghệ sĩ hết sức hào hứng tham gia. Hi vọng cuộc thi sẽ là hoạt động văn hóa bổ ích cho cả khán giả và là nơi cho các nghệ sĩ thăng hoa".

Ban đầu, cuộc thi dự kiến được tổ chức tập trung tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, ban tổ chức đã quyết định tổ chức thi tại 5 điểm là thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk), thành phố Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa), thành phố Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc), thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Hà Nội. Lễ tổng kết, bế mạc và trao giải cuộc thi diễn ra tại Hà Nội vào ngày 4/10. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác