Festival Biển 2023 tôn vinh áo dài Việt Nam

(VOV5) - Lễ hội Áo dài lần thứ 4 nhằm tôn vinh vẻ đẹp của chiếc áo dài truyền thống Việt Nam.

Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023, tối qua (31/5), tại thành phố Nha Trang, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ hội Áo dài lần thứ 4.

Festival Biển 2023 tôn vinh áo dài Việt Nam - ảnh 1Phần trình diễn áo dài mở màn. Ảnh: TTXVN

Qua 3 lần tổ chức, Lễ hội Áo dài đã trở thành một sự kiện văn hóa - du lịch nổi bật, tạo được dấu ấn riêng, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân địa phương và du khách tại tỉnh Khánh Hòa.

Lễ hội Áo dài lần thứ 4 nhằm tôn vinh vẻ đẹp của chiếc áo dài truyền thống Việt Nam thông qua các hoạt động văn hóa tinh thần phong phú, hấp dẫn, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Năm nay, lễ hội tiếp tục nâng tầm về quy mô và đổi mới về nội dung, đem đến cho người dân địa phương cùng du khách trong và ngoài nước những trải nghiệm độc đáo khi đến với mùa lễ hội biển của Nha Trang, Khánh Hòa.

Lễ hội diễn ra với các phần trình diễn của các người mẫu chuyên nghiệp, diễn viên, ca sĩ... và phụ nữ các đơn vị, địa phương trên toàn tỉnh Khánh Hòa với các phần trình diễn trang phục áo dài xưa, áo dài tân thời, áo dài trong các dịp lễ cưới, hỏi và bộ sưu tập áo dài 54 dân tộc anh em.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác