Giới thiệu, quảng bá nét độc đáo của nghệ thuật ẩm thực mỗi địa phương

(VOV5) - Không gian có quy mô gồm 20 gian hàng của các resort, các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trong và ngoài tỉnh. 

Giới thiệu, quảng bá nét độc đáo của nghệ thuật ẩm thực mỗi địa phương - ảnh 1

Trao giấy chứng nhận cho những khu du lịch tham gia Không gian Ẩm thực - Đặc sản Bình Thuận năm 2019 - Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN

Tối 18/10, Không gian Ẩm thực - Đặc sản Bình Thuận năm 2019 chính thức khai mạc tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Không gian có quy mô gồm 20 gian hàng của các resort, các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trong và ngoài tỉnh. Ngoài giới thiệu nghệ thuật ẩm thực, các món ngon nổi tiếng của miền biển như: các loại hải sản, bún lẩu thái…, không gian ẩm thực còn giới thiệu những nét ẩm thực đặc sắc từ các địa phương trong tỉnh như: gỏi cá, chả chiên của huyện Tuy Phong; gà nướng, đặc sản đồng quê của huyện Tánh Linh…  

Diễn ra từ ngày 18 - 21/10, tại Không gian ẩm thực còn diễn ra các hoạt động như: Hội thi Đầu bếp giỏi, Hội thi Cắt tỉa rau - củ - quả, chương trình nghệ thuật hàng đêm… Giải đấu là dịp để các đơn vị phát hiện tài năng thể thao, để bồi dưỡng, đào tạo nhằm bổ sung cho lực lượng thi đấu thể thao thành tích cao, tham gia các giải trong khu vực và quốc tế.

Cũng trong tối 18/10, tại thành phố Nha Trang, Tổng cục Du lịch phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa khai mạc Liên hoan Ẩm thực toàn quốc – Khánh Hòa 2019. Liên hoan thu hút sự tham gia nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, như: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Nghệ An, Gia Lai, Thừa Thiên – Huế, Khánh Hòa..., với gần 60 gian hàng trưng bày, phục vụ thưởng thức ẩm thực. Đây là hoạt động nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa ẩm thực các vùng miền của Việt Nam; là nơi để các đơn vị, địa phương giới thiệu văn hóa ẩm thực đặc trưng, sản vật đa dạng, đặc sắc, tạo cơ hội để giao lưu trao đổi văn hóa ẩm thực, liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa các đơn vị, địa phương trên cả nước. Liên hoan kéo dài đến hết ngày 21/10.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác