Khai mạc Festival quốc tế Âm nhạc mới Á-Âu 2018

(VOV5) - Tối 24/11, Festival quốc tế Âm nhạc mới Á-Âu 2018 khai mạc tại Hà Nội với chủ đề “Nhịp cầu Âm thanh Á – Âu”. 

Festival hội tụ những nhạc sĩ sáng tác, nghệ sĩ biểu diễn dòng âm nhạc kinh điển đương đại của Việt Nam và thế giới, nhằm giới thiệu đến công chúng Việt Nam những tác phẩm mới, những chương trình hòa nhạc của nhiều quốc gia Á-Âu.

Khai mạc Festival quốc tế Âm nhạc mới Á-Âu 2018 - ảnh 1Một chương trình hòa nhạc. 

Tham dự Festival lần này có hơn 300 nhạc sĩ, nghệ sĩ đến từ khắp thế giới. Festival gồm 5 chương trình hòa nhạc chính với nhiều tác phẩm ở các thể loại khác nhau: Giao hưởng, thính phòng, hợp xướng, hòa tấu nhạc cụ dân tộc với nhạc cụ phương Tây.

Trong khuôn khổ Festival còn có chương trình hòa nhạc thính phòng của các nhạc sĩ trẻ Việt Nam, chương trình hòa nhạc thính phòng quốc tế số 1, chương trình hòa nhạc thính phòng của Dàn nhạc Tatarstan “New Music”.

Ngay sau Lễ khai mạc, một chương trình hòa nhạc giao hưởng được thực hiện dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Honna Tetsuji (Nhật Bản) và nhạc trưởng Zoe Zeniodi (Hy Lạp); với 11 tác phẩm của các nhà soạn nhạc Nga, Đức, Trung Quốc, Philippines, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Azerbaijan, Litva, Thụy Sĩ và Việt Nam do Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam trình tấu.

Festival quốc tế Âm nhạc mới Á-Âu 2018 do Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức, diễn ra từ ngày 24-28/11/2018 tại Thủ đô Hà Nội và tỉnh Ninh Bình.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác