Khai mạc lễ hội hoa tam giác mạch “Sắc hồng Cao nguyên đá”

(VOV5) - Lễ hội hứa hẹn sẽ mở ra nhiều cơ hội cho Hà Giang liên kết - phát triển và đem đến cho du khách những trải nghiệm thực tế.
Khai mạc lễ hội hoa tam giác mạch “Sắc hồng Cao nguyên đá” - ảnh 1 Khách du lịch lên thăm Cao nguyên đá Đồng Văn và chụp ảnh cùng hoa Tam giác mạch. - Ảnh: Đỗ Bình/TTXVN

Nhằm tôn vinh giá trị di sản văn hóa của đồng bảo các dân tộc trên Cao nguyên đá Đồng Văn, cũng như khẳng định thương hiệu du lịch của Hà Giang gắn với loài hoa mang tên Tam giác mạch, tối 16/11 tại huyện Đồng Văn, UBND tỉnh Hà Giang đã tổ chức khai mạc lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ V năm 2019.

Lễ hội “Hoa Tam giác mạch” đã trải qua 4 mùa với những nét đặc sắc riêng của từng mùa Tam giác mạch. Và năm nay Lễ hội “Hoa Tam giác mạch” lần thứ V, năm 2019 mang chủ đề “Sắc hồng Cao nguyên đá” với những hoạt động được trải dài từ tháng 10 cho đến hết tháng 12 trên khắp vùng Cao nguyên đá, đặc biệt sự kiện này nằm trong chuỗi các sự kiện quan trọng của tỉnh như: hội thảo liên kết vùng trong chiến lược phát triển du lịch tỉnh Hà Giang với các tỉnh Đông - Tây Bắc; khánh thành nhà máy bơm nước công nghệ PAT không điện mang nguồn nước sạch tới đồng bào vùng cao; hội chợ cam và giới thiệu các sản phẩm nông sản địa phương; hội nghị xúc tiến cung - cầu Hà Giang… hứa hẹn sẽ mở ra nhiều cơ hội cho Hà Giang liên kết - phát triển và đem đến cho du khách những trải nghiệm thực tế.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác