Sắc hoa tháng 10 nở rộ tại không gian văn hóa các dân tộc Việt Nam

(VOV5) - Chương trình là hoạt động ý nghĩa, với mục đích quảng bá nét văn hóa đặc trưng của đồng bào, giá trị của nghề thủ công truyền thống.

Trong những ngày tháng 10, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam tại Đồng Mô, Sơn Tây tổ chức các hoạt động với chủ đề “Mùa về qua những sắc hoa” nhằm giới thiệu các nét văn hóa, phong tục tập quán đặc sắc của đồng bào các dân tộc Việt Nam.

Chương trình là hoạt động ý nghĩa, với mục đích quảng bá nét văn hóa đặc trưng của đồng bào, giá trị của nghề thủ công truyền thống. Bên cạnh đó là những hoạt động trải nghiệm tại “Ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam, góp phần tăng cường giao lưu giữa các dân tộc và thu hút khách du lịch đến tham quan.

Sắc hoa tháng 10 nở rộ tại không gian văn hóa các dân tộc Việt Nam - ảnh 1

Chương trình điểm nhấn của hoạt động “Mùa về qua những sắc hoa” là hoạt động tổ chức trồng các loại cây, hoa nhằm mang lại cảnh quan sắc hoa vùng miền. Trong dịp này, Làng Văn hóa đã triển khai trồng, chăm sóc thung lũng hoa Tam giác mạch tại làng dân tộc Tày, hoa Dã quỳ tại làng dân tộc Tây Nguyên,… Chị Đỗ Hương (Hà Nội), một khách tham quan tại đây chia sẻ: Đến với Làng Văn hóa các Dân tộc Đồng Mô này, mình cảm thấy như được làm mới lại với các kiến thức bổ ích về các dân tộc, mình còn được xem rất nhiều phong cảnh và lễ hội hoa cũng rất đẹp nữa. Chắc chắn một ngày nào đó mình sẽ quay lại để thưởng thức phong cảnh và không khí nơi đây.

Sắc hoa tháng 10 nở rộ tại không gian văn hóa các dân tộc Việt Nam - ảnh 2

Vào ngày thường, tại Làng Văn hóa sẽ tái hiện lại không gian sinh hoạt của các dân tộc, thực hiện bởi các nhóm nghệ nhân. Du khách đến đây được trải nghiệm và tìm hiểu về cuộc sống của các dân tộc đồng bào qua nhiều khía cạnh như trò chơi dân gian, nhạc cụ dân tộc, văn hóa ẩm thực miền núi và sản phẩm thủ công, …

Đặc biệt, trong các ngày cuối tuần của tháng 10, các chương trình biểu diễn phong phú, đa dạng được diễn ra xuyên suốt và trình diễn bởi các nghệ nhân đến từ nhiều đơn vị. Một số chương trình tiêu biểu gồm: Chương trình “Mùa về qua những sắc hoa” của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam; Chương trình “Những bông hoa Làng tôi”. Bác Nguyễn Dũng, Hà Nội một khách tham quan cho biết: "Bác thấy đây là một không gian ý nghĩa, phục vụ cho mọi người đến và tham quan, du lịch, tìm hiểu về truyền thống văn hóa cũng như truyền thống lịch sử của người Việt Nam nói chung và các dân tộc sống trên mảnh đất hình chữ S nói riêng".

Sự kiện này là một cơ hội để quảng bá, mang hình ảnh các dân tộc Việt Nam đến gần với mọi người hơn, đặc biệt là bạn bè quốc tế khi đến thăm Làng Văn hóa.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác