Khai mạc Liên hoan âm nhạc dân gian “Hà Thành 36 phố phường”

(VOV5) - Tham gia liên hoan có 25 cá nhân và 12 câu lạc bộ âm nhạc dân gian tại Hà Nội, liên hoan thu hút một số câu lạc bộ âm nhạc dân gian tại các tỉnh.

Chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9 và Ngày Âm nhạc Việt Nam 3/9, tối 6/8, tại Hà Nội, Trung tâm phát triển nghệ thuật - âm nhạc dân gian Việt Nam tổ chức  lễ khai mạc Liên hoan âm nhạc dân gian với chủ đề “Hà Thành 36 phố phường”  tại chợ đêm Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

Tham gia liên hoan có 25 cá nhân và 12 câu lạc bộ âm nhạc dân gian tại Hà Nội, liên hoan thu hút một số câu lạc bộ âm nhạc dân gian tại các tỉnh Hòa Bình, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Bắc Giang, Thái Bình, Hà Giang, Sơn La và thành phố Hồ Chí Minh. 

Nhạc sỹ Thao Giang, giám đốc Trung tâm Phát triển nghệ thuật âm nhạc dân gian, Trưởng ban giám khảo “Liên hoan âm nhạc dân gian”, cho biết: “Năm nay chúng tôi phát động các câu lạc bộ để mở rộng ra các quận huyện trong thành phố và các tỉnh bạn chứ không bó hẹp như năm trước nữa. Trong tháng 8 này chúng tôi dành toàn bộ các buổi tối cuối tuần để cho nhân dân được cùng với chúng tôi giới thiệu những dòng âm nhạc dân gian truyền thống, trong đó có nhiều thể loại, ví dụ như hát văn, xẩm, ca trù, dân ca Nam Bộ… và bên cạnh đó còn có những ca khúc cách mạng mang âm hưởng dân gian truyền thống.”

Tại liên hoan, mỗi cá nhân biểu diễn 1 tiết mục, mỗi tập thể biểu diễn 3 tiết mục. Công chúng được thưởng thức các loại hình nghệ thuật đặc sắc như: độc tấu, hòa tấu nhạc cụ dân gian truyền thống, dân ca 3 miền, hát trống quân, xẩm, chầu văn, chèo, ca trù, ca khúc Cách mạng mang âm hưởng dân gian…  

Liên hoan bế mạc ngày 2/9.

Tin liên quan

Phản hồi

Dương văn Hà

Cảm ơn Trung tâm phát triển Nghệ thuật âm nhạc Việt nam đã tạo điều kiện mở cuộc Liên hoan Nghệ thuật 36 phố phường ,để chúng tôi , là những... Xem thêm

Các tin/bài khác