Khai mạc Trại hè âm nhạc Thành phố Hồ Chí Minh 2017

(VOV5) - Đây là lần đầu tiên Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức trại hè âm nhạc nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ có không gian sinh hoạt âm nhạc thú vị, bổ ích trong dịp hè. 

Tối 3/8, Trại hè âm nhạc Thành phố Hồ Chí Minh 2017 khai mạc tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh với nhiều tiết mục đặc sắc. 

Đây là lần đầu tiên Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức trại hè âm nhạc nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ có không gian sinh hoạt âm nhạc thú vị, bổ ích trong dịp hè. Tham gia Trại hè, các học viên được tập huấn nâng cao, chuyên sâu các chuyên ngành: piano cổ điển, guitare cổ điển, guitare bass, flute, thanh nhạc thính phòng, jazz... Ngoài ra, còn có các môn bổ trợ tự chọn như: giải phóng hình thể, múa đương đại, khiêu vũ thể thao.

Khai mạc Trại hè âm nhạc Thành phố Hồ Chí Minh 2017  - ảnh 1Ảnh: khoahocvacongnghevietnam.com.vn 

Chương trình có sự tham gia giảng dạy của hơn 20 giảng viên là những nghệ sĩ đầu ngành của âm nhạc hàn lâm Việt Nam và nhiều giảng viên, nghệ sĩ tên tuổi đến từ các nước Đức, Mỹ, Thụy Điển, Hàn Quốc, Singapore…

Tham dự trại hè âm nhạc, bạn Lê Khôi, sinh viên Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết: “Qua hội trại này, chắc chắn các bé sẽ học được rất nhiều thứ, và các em sẽ trưởng thành hơn, ngoan ngoãn hơn và đặc biệt tài năng sẽ được bộc lộ rõ ràng hơn."

Trại hè âm nhạc sẽ được duy trì hàng năm nhằm tạo cơ hội cho người học nhạc trong nước tiếp xúc, học tập và làm việc với các giảng viên, nghệ sĩ quốc tế; đồng thời, tăng cường giao lưu quốc tế trong đào tạo và thưởng thức âm nhạc. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác