Khai mạc Triển lãm tranh cổ động Việt Nam 1945 - 2000 tại Slovakia

(VOV5) - Gần 80 bức tranh cổ động (propaganda poster) trưng bày tại triển lãm được chọn lọc từ bộ sưu tập tranh cổ động của doanh nhân người Italia 

Chiều 5/9, tại Trụ sở Bộ Văn hóa Slovakia ở thủ đô Bratislava, diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm “Tranh Cổ động Việt Nam 1945-2000” do Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với Quỹ Eleutheria của Cộng hòa Czech tổ chức với sự hỗ trợ của Bộ Văn hóa Slovakia.

Khai mạc Triển lãm tranh cổ động Việt Nam 1945 - 2000 tại Slovakia - ảnh 1 Đại sứ Dương Trọng Minh phát biểu tại triển lãm. Ảnh: VOV

Gần 80 bức tranh cổ động (propaganda poster) trưng bày tại triển lãm được chọn lọc từ bộ sưu tập tranh cổ động của doanh nhân người Italia – ông Francesco Augusto Razetto, đồng thời là Chủ tịch Quỹ Eleutheria. Các tác phẩm này đã được triển lãm tại một số nước trên thế giới như Cộng hòa Czech, Italia, Bỉ, Croatia, thu hút sự chú ý của đông đảo người xem. Những bức tranh tuyên truyền với chủ đề xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, được tạo ra bởi các thế hệ họa sĩ Việt Nam trong giai đoạn từ năm 1945 đến năm 2000.

Khai mạc Triển lãm tranh cổ động Việt Nam 1945 - 2000 tại Slovakia - ảnh 2 Các khách mời dự triển lãm. Ảnh: VOV

Trao đổi với Phóng viên Đài tiếng nói Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Slovakia Dương Trọng Minh cho biết: “Bộ sưu tập tranh cổ động của doanh nhân người Italia này rất có giá trị, trong đó có nhiều bức tranh của các họa sĩ nổi tiếng của Việt Nam cũng như nhiều bức tranh khuyết danh vì nhiều họa sĩ không có tên đã hy sinh ngay trên chiến trường sau khi vẽ những bức tranh này. Chúng tôi muốn giới thiệu tranh tới công chúng Slovakia và bạn bè quốc tế để họ biết thêm về lịch sử đấu tranh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trước đây cũng như trong giai đoạn hiện nay của Việt Nam.

Triển lãm mở cửa cho khách tham quan từ 10h sáng hàng ngày, bắt đầu từ ngày 06 đến 22/9/2019.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác