Quỹ Nhân ái - Áo dài Phu nhân toàn Châu Âu sẻ chia khó khăn với những người khó khăn ở quê nhà

(VOV5) - Đại sứ Lương Thanh Nghị đánh giá cao hoạt động của các Hội đoàn người VN ở nước ngoài, đặc biệt là tấm lòng của những người con xa quê dành cho những hoàn cảnh khó khăn tại quê nhà.

Quỹ Nhân ái - Áo dài Phu nhân toàn Châu Âu sẻ chia khó khăn với những người khó khăn ở quê nhà - ảnh 1

Đại sứ Lương Thanh Nghị cùng cán bộ Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và các đại biểu Quỹ Nhân ái

Đại sứ Lương Thanh Nghị, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài ngày 15/2 có buổi tiếp và làm việc với đoàn Quỹ Nhân ái – Áo dài phu nhân toàn châu Âu.

Tại buổi làm việc, ông Phạm Gia Hậu – người sáng lập, Giám đốc Quỹ đã báo cáo về việc hoạt động của Quỹ nhân ái – Áo dài phu nhân toàn châu Âu. Quỹ chính thức ra mắt hồi tháng 1 vừa qua tại Cộng hòa Séc, do ông Phạm Gia Hậu là Giám đốc điều hành. Ban điều hành Quỹ gồm 25 thành viên là đại diện các Chủ tịch và lãnh đạo của các hội đoàn trên toàn châu Âu. Ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt tại Châu Âu là Chủ tịch danh dự của Quỹ.

Trong hai ngày 13 và 14/2, các thành viên Quỹ Nhân ái đã thực hiện hành trình trao tặng ngôi nhà nhân ái tại Bắc Ninh và thăm, tặng quà các em nhỏ đang điều trị tại một số bệnh viện tại Hà Nội. Số tiền chi cho các hoạt động thiện nguyện của Quỹ đều là do kiều bào đang sinh sống, làm ăn và học tập ở châu Âu đóng góp.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại sứ, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lương Thanh Nghị ghi nhận ý kiến và những tâm tư, nguyện vọng của của Ban lãnh đạo Quỹ Nhân ái - Áo dài phu nhân toàn Châu Âu; đánh giá cao hoạt động của các Hội Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam tại Cộng hòa Séc và các hội đoàn người VN ở nước ngoài, đặc biệt là tấm lòng của những người con xa quê dành cho những hoàn cảnh khó khăn tại quê nhà.

Đại sứ, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lương Thanh Nghị khẳng định: "Chúng tôi được biết Quỹ nhân ái tuy mới thành lập nhưng đã có những hoạt động rất thực chất và hiệu quả. Chúng tôi rất cảm kích trước tấm lòng của chị em phụ nữ ở một số địa bàn như CHLB Đức, CH Séc, Ba Lan, Slovakia, Áo, Hà Lan, Hungary… đã cùng nhau quyên góp để hỗ trợ những hoàn cảnh còn khó khăn ở trong nước. Những hoạt động này cũng thể hiện truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc VN. Những kiều bào ta tuy sống xa Tổ quốc nhưng luôn nghĩ về quê hương, dành tình cảm và tấm lòng mình để sẻ chia, làm vơi đi những khó khăn của những số phận kém may mắn nơi quê nhà".

Hành trình thiện nguyện đầu xuân 2019 là hoạt động đầu tiên của Quỹ nhân ái. Tiếp sau hành trình này, Quỹ nhân ái sẽ tiếp tục đến với các địa phương khác trên cả nước. Đặc biệt, Quỹ cũng sẽ dành chi phí giúp đỡ những đồng bào Việt Nam còn gặp khó khăn trong đời sống ở các nước trên toàn Châu Âu.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác