Kịch Việt Nam xuất ngoại: Lan tỏa văn hóa Việt Nam ra thế giới

(VOV5) - Kịch bản của tác giả Vũ Thị Thu Phong chuyển thể từ tiểu thuyết "Bến không chồng" của nhà văn Dương Hướng, do đạo diễn Nghệ sỹ Ưu tú Lâm Tùng và đạo diễn Hàn Quốc - Kim Min Jeong dàn dựng.

Nghệ sỹ Ưu tú Xuân Bắc, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam cho biết, hướng tới kỷ niệm 70 năm thành lập Nhà hát Kịch Việt Nam và 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (22/12/1992-22/12/2022), Nhà hát Kịch Việt Nam và Hiệp hội các nhà sản xuất chương trình biểu diễn Hàn Quốc (KAPAP) phối hợp dàn dựng vở diễn "Bến không chồng".

Kịch Việt Nam xuất ngoại: Lan tỏa văn hóa Việt Nam ra thế giới  - ảnh 1Dàn diễn viên tham gia dự án kịch kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc. Ảnh: Minh Thu/Vietnam+

Kịch bản của tác giả Vũ Thị Thu Phong chuyển thể từ tiểu thuyết "Bến không chồng" của nhà văn Dương Hướng, do đạo diễn Nghệ sỹ Ưu tú Lâm Tùng và đạo diễn Hàn Quốc - Kim Min Jeong dàn dựng.

Đây là bước đầu của dự án hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong việc dàn dựng một tác phẩm nghệ thuật, cũng là thể hiện tình hữu nghị giữa hai quốc gia có nhiều nét tương đồng về văn hóa.

Dự án lần này sẽ là tiền đề để tiến tới nhiều hơn nữa dự án hợp tác trong lĩnh vực văn hóa giữa hai nước với mong muốn đưa được giá trị nghệ thuật của hai nước Việt Nam – Hàn Quốc, cũng như của châu Á đến với thế giới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác