Lần đầu tiên diễn ra lễ hội Sen Hà Nội và giới thiệu sản phẩm OCOP 2024

(VOV5) - Lễ hội giới thiệu những giá trị độc đáo của nghề “ướp trà sen” cũng như những nét đặc trưng riêng có của văn hoá Sen trong đời sống người Việt.
Với mục đích quảng bá, tôn vinh những nét đẹp, giá trị văn hoá của Thăng Long Hà Nội, của vùng đất Tây Hồ, của “Sen” - loài hoa tượng trưng cho khí phách, bản sắc tâm hồn Việt, lần đầu tiên Lễ hội Sen Hà Nội và giới thiệu sản phẩm của Chương trình mỗi xã/phường 1 sản phẩm nông nghiệp (OCOP) gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc, sẽ diễn ra từ ngày 12-16/7 tại quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.
Lần đầu tiên diễn ra lễ hội Sen Hà Nội và giới thiệu sản phẩm OCOP 2024 - ảnh 1Lễ hội Sen Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 12-16/7 tại quận Tây Hồ - Ảnh minh hoạ: Minh Đức/VTC News

Lễ hội giới thiệu những giá trị độc đáo của nghề “ướp trà sen” cũng như những nét đặc trưng riêng có của văn hoá Sen trong đời sống người Việt. Là hoạt động xúc tiến thương mại nhằm tăng cường liên kết, sản xuất và tiêu thụ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm các sản phẩm sen Hà Nội với các tỉnh, thành trên cả nước. Đây cũng là dịp để quảng bá và kích cầu du lịch, khơi dậy tiềm năng phát triển các sản phẩm OCOP của các địa phương; thu hút du khách đến tham quan Hà Nội, Tây Hồ, góp phần phát triển kinh tế, du lịch địa phương. 

Trong khuôn khổ lễ hội còn diễn ra chuỗi các hoạt động phong phú như triển lãm, hội thảo, hội nghị, đêm nhạc, đạp xe, Lễ hội áo dài họa tiết sen và Lễ khánh thành Trung tâm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP quận Tây Hồ - Phố Trịnh Công Sơn.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác