Lan tỏa sự tích cực và vươn lên của giới trẻ

(VOV5) - Sự hiểu biết của các bạn về cuộc sống, về một lĩnh vực chuyên sâu… đã được các bạn thể hiện và chỉa sẻ.

Tại sự kiện Tedx CNN Youth: Cogent Call do các bạn trẻ trường Đại học chuyên ngoại ngữ, Đại học quốc gia Hà Nội vừa tổ chức đã mang đến những cảm xúc mạnh mẽ nhất của tuổi trẻ. Với nhiều chủ đề do các diễn giả và khách mời trình  bày, những người tham dự đã hiểu được những ý tưởng, suy  nghĩ của các bạn trẻ, từ đó, góp phần lan tỏa thái độ sống tích cực ra công đồng.

Nghe âm thanh tại đây:

 

Sự tự tin, thoải mái của các diễn giả là học sinh của Trường chuyên ngoại ngữ (Đại học quốc gia Hà Nội) là những gì chúng tôi cảm nhận được khi tham gia sự kiện. Bằng hai ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh, các bạn trẻ đã đưa hàng trăm người tham dự sự kiện đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Sự hiểu biết của các bạn về cuộc sống, về một lĩnh vực chuyên sâu… đã được các bạn thể hiện và chỉa sẻ, qua đó, truyền được cảm hứng cho người nghe.

Lan tỏa sự tích cực và vươn lên của giới trẻ - ảnh 1Bài diễn thuyết của Quách Bảo An

Đó là bài diễn thuyết của Nguyễn Minh Đức, với câu chuyện về công nghệ thông qua chiếc máy tính; Đó là bài nói của Quách Bảo An với việc giải quyết những tình huống gặp phải trong cuộc sống với bạn bè, đồng nghiệp… Đó là bài thuyết trình bằng tiếng Anh của Nguyễn Trần Phương Uyên, giúp người nghe có thể hiểu cần phải vượt qua được nỗi cô đơn như thế nào: Con muốn mang đến sự cần thiết phải có ai đó ở bên, đến từ quá khứ của mình… Mặc dù không thể thay đổi quá khứ, nỗi sợ nhưng mình cần phải tìm được hướng giải quyết, tìm được niềm vui trong cuộc sống, vượt qua không còn cảm thấy cô đơn

Lan tỏa sự tích cực và vươn lên của giới trẻ - ảnh 2Diễn giả  Phương Uyên với bài nói bằng tiếng Anh

Không chỉ thể hiện tài năng diễn thuyết, các bạn còn mang đến cho những người tham dự sự kiện những tiết mục văn nghệ độc đáo như trình diễn múa, những bài hát bằng tiếng Anh….Sự tự tin, tài năng và ý tưởng sáng tạo đã được thể hiện xuyên suốt sự kiện này. Đồng hành cũng với các bạn nhỏ, còn có các vị khách mời, những người bằng vốn sống, kinh nghiệm của mình đã chia sẻ những hiểu biết, truyền cho các bạn những cảm hứng sống tích cực và luôn vươn lên trong cuộc sống. 

Lan tỏa sự tích cực và vươn lên của giới trẻ - ảnh 3Cô Nguyễn Thị Minh Nguyệt, khách mời của sự kiện

Cô giáo dạy thể dục Nguyễn Thị Minh Nguyệt, từng là tuyển thủ đội bóng đã nữ Việt Nam, quả bóng vàng 2015 cảm thấy tự hào vì các bạn trẻ quá giỏi, có quá nhiều ý tưởng sáng tạo và cũng rất tự tin, bản lĩnh. Là khách mời của chương trình, cô giáo Nguyệt đã mang đến sự kiện những câu chuyện của bản thân, giúp các bạn hiểu rằng, để đạt được thành công, phải trau dồi không chỉ tinh thần mà còn cần thể chất khỏe mạnh: Lần đầu tiên tham dự chương trình như thế này. Thực ra đến ủng hộ các con chứ không nghĩ là chương trình đã từng tham gia truyền cảm hứng khác. Đến đây muốn nói ra những cảm nhận của mình, để các con hiểu để suy nghĩ tốt hơn. Không biết tôi nói có chạm đến được trái tim của các bạn không nhưng điều tôi muốn là các con học sinh của mình ngày ngày hoàn thiện không chỉ tri thức mà sức khỏe, mong các con luôn thành công.

 
Lan tỏa sự tích cực và vươn lên của giới trẻ - ảnh 4

Để có được chương trình thành công, những bạn nhỏ trong ban tổ chức đã phải học hỏi nghiên cứu mô hình  Tedx, phiên bản của nước ngoài, tham dự các sự kiện tương tự tổ chức ở các trường học khác và sau đó, lần đầu tiên áp dụng ở trường học của mình. Ban truyền thông cũng đã đưa các bài viết, kết nối các diễn giả, khách mời để sự kiện được lan tỏa. Bạn Lê Thị Thảo Hiền, thành viên của Ban truyền thông tổ chức sự kiện chia sẻ: Đăng bài truyền thông vào buổi tối để thu hút sự kiện, mở rộng những người tham gia. Liên kết với các diễn giả, các khách mời để họ có thể tham gia chia sẻ trong sự kiện…

Lan tỏa sự tích cực và vươn lên của giới trẻ - ảnh 5Các thành viên của ban tổ chức và Khách mời của sự kiện

Những khó khăn của Ban truyền thông khi tổ chức sự kiện cũng được bạn Nguyễn Khánh Linh bộc bạch: Đây là lần đầu tiên tổ chức sự kiện nên các bạn cũng cảm thấy mới mẻ. Nên phải tìm cách để làm sao tiếp cận theo một cách nào đó để các bạn hiểu  nội dung sự kiện. Đó cũng là một khó khăn. Nhưng chúng tôi mong muốn đây là lần đầu tiên để tạo nền tảng cho những năm tổ chức tiếp theo.

Lan tỏa sự tích cực và vươn lên của giới trẻ - ảnh 6Những bạn trẻ tham gia sự kiện 

Những thông điệp mà chương trình đưa ra, những lời ca, tiếng hát mà các bạn trẻ mang lại tại sự kiện đã giúp cho những người tham dự đi qua nhiều cung bậc cảm xúc. Điều cảm nhận rõ nhất là các bạn trẻ ngày nay luôn tự tin, sáng tạo, dám nghĩ,  dám làm để đạt được những mục tiêu mà mình đề ra. Qua đó, lan tỏa suy nghĩ và hành động sống tích cực của bản thân ra cộng đồng. Đây là một sân chơi lành mạnh của giới trẻ cần phải được nhân rộng thêm. Đúng như diễn giả Phạm Mẫn Nhi chia sẻ: phải dám vượt qua được nỗi sợ hãi để đạt được mục tiêu mà mình mong muốn.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác