Lễ hội giao lưu Văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc 2015 tại Đà Nẵng

(VOV5)- Nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật của Hàn Quốc được tổ chức tại Đà Nẵng, thu hút đông đảo sự quan tâm của người dân, đặc biệt là giới trẻ. 

Lễ hội giao lưu Văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc 2015 tại Đà Nẵng - ảnh 1
Màn trình diễn võ thuật truyền thống Taekwondo của Hàn Quốc. (Ảnh: Phan Thành/Báo Tuổi Trẻ)


Lễ hội do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp với Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng tổ chức, diễn ra tối 12/12 tại thành phố Đà Nẵng nhân kỷ niệm 23 năm ngày thiết lập quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc (22/12/1992 -22/12/2015).

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Đặng Việt Dũng khẳng định trong suốt 23 năm qua, mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc không ngừng được củng cố và phát triển tốt đẹp trên mọi lĩnh vực, trong đó, giao lưu văn hóa giữa hai nước luôn diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng. Trong khuôn khổ hợp tác giữa hai quốc gia, những năm gần đây, mối quan hệ hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng và Hàn Quốc ngày càng phát triển mạnh mẽ. Nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật của Hàn Quốc được tổ chức tại Đà Nẵng, thu hút đông đảo sự quan tâm của người dân, đặc biệt là giới trẻ. 


Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Jun Dae Joo khẳng định Đà Nẵng là một thành phố năng động với nhiều tiềm năng hợp tác kinh tế. Đà Nẵng có đường bay trực tiếp đến Hàn Quốc, đây là điều kiện thuận lợi để người dân Hàn Quốc đến tham quan du lịch tại Đà Nẵng.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác