Mang sắc màu văn hoá phương Nam đến với công chúng Thủ đô

(VOV5) - Triển lãm là sự khởi đầu để trong thời gian tới sẽ có nhiều hoạt động giới thiệu tranh màu nước đến với đông đảo công chúng.

Chiều 6/5, triển lãm Tranh màu nước phương Nam giới thiệu sắc màu văn hoá phương Nam dưới những góc nhìn đa chiều, đã diễn ra tại Di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội).

Đây là lần đầu tiên các họa sĩ màu nước ở phía Nam có buổi triển lãm tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Sự kiện do Trung tâm Hoạt động Văn hoá Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám phối hợp cùng Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức, nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023).

Mang sắc màu văn hoá phương Nam đến với công chúng Thủ đô - ảnh 1Ảnh: Triển lãm giới thiệu đến công chúng Thủ đô những góc nhìn sống động về đất và người phương Nam. Ảnh: Minh Thu/Vietnam+

Triển lãm quy tụ 105 tác phẩm của 20 tác giả các tỉnh phía Nam, giới thiệu con người, những sinh hoạt thường nhật, sinh hoạt văn hóa, các di sản và cảnh sắc quê hương. Trên chất liệu màu nước, bằng cách thể hiện tinh tế, các tác phẩm tại triển lãm đã thể hiện một cách sinh động những góc nhìn đa chiều của các tác giả về mảnh đất nơi mình gắn bó. Qua đó, công chúng cảm nhận được tình yêu quê hương, đất nước, con người của các hoạ sĩ đầy tài năng.

Triển lãm là sự khởi đầu để trong thời gian tới sẽ có nhiều hoạt động giới thiệu tranh màu nước đến với đông đảo công chúng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác