Móng vuốt quạ đen: Ra mắt hai tập kết của bộ tiểu thuyết Fantasy lừng danh

(VOV5) - Móng vuốt quạ đen đã có hơn 50 tuần đứng trong Top 10 Danh sách Bestseller của tờ New York Times ở hạng mục sách dành cho thanh thiếu niên. 

NXB Kim Đồng ra mắt hai tập kết bộ tiểu thuyết Móng vuốt quạ đen, điểm sáng của dòng tiểu thuyết Fantasy nổi tiếng thế giới dành cho độc giả trẻ tên gọi  với Mưu ma chước quỷ và Giang hồ hiểm ác. 

Sau khi ra mắt hồi kết phiên bản Việt, Móng Vuốt Quạ Đen sẽ có phim vào cuối năm 2020.

Móng vuốt quạ đen: Ra mắt hai tập kết của bộ tiểu thuyết Fantasy lừng danh - ảnh 1

Hồi kết của series Fantasy kịch tính được đánh giá là “vũ trụ phép thuật tuyệt vời nhất kể từ khi Harry Potter kết thúc” này đã chính thức khép lại một cách trọn vẹn, ghi dấu ấn riêng trong địa hạt của những tác phẩm Fantasy nổi tiếng nhất hiện nay.

Tác phẩm cũng được dịch ra gần 40 ngôn ngữ trên thế giới và được độc giả quốc tế đón nhận nồng nhiệt.

Tác phẩm gồm có bốn tập, lấy bối cảnh tại thành phố Ketterdam của nước Kerch – một đất nước hư cấu trong thế giới giả tưởng được gọi là Vũ trụ Grisha (Grishaverse) do tác giả Leigh Bardugo sáng tạo. Tại nơi đây, khoa học và phép thuật gắn kết với nhau, và những người có khả năng sử dụng sức mạnh này được gọi là Grisha. Hai tập đầu của Móng Vuốt Quạ Đen xoay quanh một nhóm gồm sáu thiếu niên, “những kẻ bất hảo” tình cờ bị cuốn vào một phi vụ giải cứu đầy hiểm nguy, có khả năng xoay chuyển vận mệnh của thế giới. Còn ở phần kết vừa được ra mắt, cả nhóm lại rơi vào một cuộc chiến sống còn trước đối thủ cũ và kẻ thù mới để bảo vệ mạng sống của bản thân.

Không giống những tác phẩm Fantasy khác, dàn nhân vật chính trong Móng Vuốt Quạ Đen ngay từ đầu chưa hẳn đã đứng ở phe chính diện. Họ không phải là những kẻ-được-chọn như các nhân vật chính thường thấy, những đứa trẻ được ấn định số mệnh lớn lao ngay từ khi sinh ra. Họ chỉ là sáu chàng trai, cô gái cố gắng sinh tồn trong một xã hội vốn đã tồn tại nhiều vấn đề và bất công. Họ cũng không hoàn hảo, và thậm chí còn có những khiếm khuyết riêng, và những quá khứ muốn chôn giấu. “Bộ Sáu” đa dạng về sắc tộc và màu da, có người mang trên mình khuyết tật, gây chú ý trong đám đông vì sự khác biệt, nhưng không ai trong số họ để những vấn đề này cản trở bản thân. Dù có lựa chọn cách làm nào, đến cuối cùng, con đường họ đi vẫn là hướng đến chính nghĩa và công bằng xã hội.

Móng Vuốt Quạ Đen cũng là một trong số ít những tác phẩm Fantasy đề cập đến vấn đề nữ quyền qua hình tượng của các nhân vật nữ chính, không nhạt nhoà hay chỉ được thêm vào để làm phong phú cho tuyến nhân vật trong truyện, họ được xây dựng là những người phụ nữ mạnh mẽ, dù rơi vào nghịch cảnh nhưng vẫn tự quyết định số phận của chính mình, giúp đỡ người khác, và không đánh mất bản chất lương thiện trong mình.

Hấp dẫn như một bộ phim điện ảnh, Móng Vuốt Quạ Đen cuốn hút độc giả bằng một cốt truyện hành động, phiêu lưu, cùng thông điệp về hành trình trưởng thành của những người trẻ, kiếm tìm lại niềm tin và sự yêu thương mà họ từ lâu đã đánh mất.

Móng vuốt quạ đen: Ra mắt hai tập kết của bộ tiểu thuyết Fantasy lừng danh - ảnh 2

Mưu ma chước quỷGiang hồ hiểm ác được coi là hồi kết hoàn hảo cho bộ sách của tác giả Leigh Bardugo, không chỉ giải quyết những mâu thuẫn trong phần truyện trước, tác phẩm còn dần hé lộ quá khứ của các thành viên trong nhóm. Không khí của phần kết bộ truyện được kéo căng như dây đàn nhưng vẫn đảm bảo được sự cân bằng giữa hành động và suy nghĩ của cả sáu nhân vật. Booklist đã gọi hai tập sách này là “Sự pha trộn thuần thục của tất cả các yếu tố tuyệt vời. Bardugo đã vượt qua chính mình trong hai tập truyện cuối này và khiến người đọc không thể rời mắt khỏi từng trang sách.”

Dịch vụ xem phim trực tuyến Netflix và tác giả Leigh Bardugo đã xác nhận series phim dài tập chuyển thể Vũ trụ Grisha sẽ được ra mắt vào cuối năm 2020 này. Những gương mặt góp phần tạo nên series phim gồm có Eric Heisserer – biên kịch của bộ phim Netflix đình đám Bird Box và Shawn Levy – giám đốc sản xuất của series phim ăn khách Stranger Things. Tác giả Leigh Bardugo cũng sẽ tham gia với tư cách giám đốc sản xuất. Series này cũng đánh dấu sự kết hợp trở lại giữa Heisserer và 21 Laps Entertainment – công ty đã sản xuất bộ phim sci-fi Arrival cũng chuyển thể từ một tác phẩm văn học và nhận được một đề cử Oscar. Các nhân vật của Móng Vuốt Quạ Đen sẽ sớm hội ngộ với cộng đồng fan hâm mộ trên màn ảnh nhỏ, cũng như ra mắt những người yêu điện ảnh.

Bốn tập sách Móng Vuốt Quạ Đen của tác giả Leigh Bardugo, dịch giả Hoàng Anh chuyển ngữ do NXB Kim Đồng - Wings Books phát hành gồm Tập 1: Sáu kẻ bất hảo, Tập 2: Phi vụ bất khả, Tập 3: Mưu ma chước quỷ,  Tập 4: Giang hồ hiểm ác

Móng vuốt quạ đen: Ra mắt hai tập kết của bộ tiểu thuyết Fantasy lừng danh - ảnh 3Tác giả Leigh Bardugo. 

Leigh Bardugo sinh ra tại Jerusalem và lớn lên ở Los Angeles. Cô tốt nghiệp Đại học Yale, làm việc trong các lĩnh vực quảng cáo, báo chí, và gần đây nhất là hoá trang cùng hiệu ứng kĩ xảo. Cô là tác giả sách bán chạy của New York Times với các series tiểu thuyết Fantasy xoay quanh Vũ trụ Grisha.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác