Ngày hội Bánh dân gian Mỹ Khánh năm 2021 thu hút 100 gian hàng tham gia

(VOV5) - Từ ngày 30/4 - 3/5 tới, tại Cần Thơ sẽ diễn ra Ngày hội “Bánh – Trái Mỹ Khánh”, với chủ đề “Hương vị miền Tây”. Đây là sự kiện thường niên do Làng du lịch Mỹ Khánh tổ chức.

Đến với Ngày hội, du khách có dịp trải nghiệm nhiều hương vị hấp dẫn trong văn hóa ẩm thực Nam bộ, đặc biệt là các loại bánh dân gian như: bánh tét, bánh ít trần, bánh bò, bánh con sùng ngũ sắc, bánh lá dừa, bánh chuối, bánh kẹp, bánh tai yến, bánh khoai mì, bánh tầm, bánh bột lọc, bánh lá mít…

Ngày hội Bánh dân gian Mỹ Khánh năm 2021 thu hút 100 gian hàng tham gia - ảnh 1Các loại bánh dân gian được phối kết hợp đầy màu sắc, đúng với chủ đề của ngày hội là "Sắc màu phương Nam". Ảnh: Huỳnh Anh - TTXVN

Ông Nguyễn Khánh Tùng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ, cho biết: "Ngày hội góp phần đa dạng hóa hình thức thể hiện và phát triển hơn các loại hình dịch vụ, trong đó phát triển ngành nghề bánh dân gian. Ngày hội bánh - trái của làng du lịch Mỹ Khánh, thành phố Cần Thơ cũng giúp cho các nghệ nhân tiếp cận được nhiều hơn dòng khách du lịch, thị trường du lịch, vì một năm chỉ tổ chức Lễ hội bánh dân gian một lần thì cũng chưa đáp ứng nhu cầu mong mỏi của du khách, mong muốn đi du lịch ở các nơi."

Ngày hội có khoảng 100 gian hàng, trong đó có 40 gian hàng bánh dân gian, 20 gian hàng đặc sản vùng miền, đặc sản các nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác