Nha Trang tổ chức Lễ hội Vịnh ánh sáng trình diễn Drone-light

(VOV5) - Cuộc thi có sự tham gia của 4 đội thi thiết bị bay không người lái đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Pháp và UAE.

Sở Văn hoá-Du lịch Khánh Hoà, hôm qua (23/05), cho biết từ 13/7-20/7, tại thành phố Nha Trang diễn ra Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang có chủ đề "Ngân hà rực rỡ".

Nha Trang tổ chức Lễ hội Vịnh ánh sáng trình diễn Drone-light - ảnh 1Drone tại Festival Biển 2023 - Ảnh: Thái Bình/VOV

Đây là cuộc thi trình diễn thiết bị bay không người lái - drone light lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam, với sự tham gia của 4 đội thi thiết bị bay không người lái đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Pháp và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE). Sự kiện dự kiến thu hút hơn 50.000 lượt khách tham gia trực tiếp mỗi đêm diễn, tiếp cận tới hơn 20 triệu lượt khán giả trên cả nước qua các kênh truyền hình.

Nha Trang tổ chức Lễ hội Vịnh ánh sáng trình diễn Drone-light - ảnh 2Buổi họp báo giới thiệu Liên hoan Du lịch biển Nha Trang 2024 - Ảnh: Thái Bình/VOV

Bà Nguyễn Hoài Thu, thành viên Ban tổ chức sự kiện, cho biết: "Sự kiện năm nay có sự kết hợp giữa những Drone khổng lồ và những Drone trình diễn bằng các hiệu ứng nghệ thuật. Do vậy, các màn trình diễn năm nay sẽ rất khác biệt và đấy là lý do vì sao Ban tổ chức lựa chọn đội Pháp và UAE sẽ bay trình diễn tại đảo Hòn Tre. Đây là điểm đến khác biệt và nổi tiếng ở Nha Trang Khánh Hòa, du khách sẽ có rất nhiều trải nghiệm mới".

Cùng với sự kiện thi trình diễn thiết bị bay không người lái drone-light, trước đó tỉnh Khánh Hoà cũng tổ chức Liên hoan Du lịch biển, diễn ra từ 13-16/06 với chủ đề “Vịnh Ngọc Nha Trang bừng sáng”, dự kiến thu hút 400.000 lượt du khách, qua đó tạo cú hích giúp tỉnh Khánh Hoà đạt mục tiêu đón 9 triệu lượt khách lưu trú, đạt doanh thu du lịch khoảng 40.000 tỷ đồng (1,6 tỷ USD) trong năm nay.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác