Nhiều chương trình nghệ thuật trong Festival Huế 2014

(VOV5) - Festival Huế 2014 là hoạt động văn hóa đặc sắc, quy tụ nhiều chương trình nghệ thuật đặc trưng cho các vùng văn hóa; nghệ thuật truyền thống, đương đại của hơn 30 quốc gia trên thế giới, cũng như nghệ thuật ca múa nhạc cung đình và các làn điệu dân ca độc đáo của Huế.

Các chương trình được tổ chức hàng đêm tại các sân khấu ở Đại Nội, cung An Định và sân khấu cộng đồng ở khắp các địa phương của tỉnh Thừa Thiên Huế, cùng nhiều chương trình biểu diễn, giao lưu đặc biệt dành cho những người không có điều kiện tham dự Festival như ở tại các bệnh viện, nhà máy...

Nhiều chương trình nghệ thuật trong Festival Huế 2014 - ảnh 1
Nhiều hoạt động văn hóa cộng đồng sẽ diễn ra trong Fesstival Huế 2014 (Ảnh minh họa)

Ông Ngô Hòa, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2014, cho biết: “Chắc chắn rằng trong Festival Huế 2014 sẽ hứa hẹn đặc sắc, những cái mới trong chủ đề là “Di sản văn hóa hội nhập và phát triển”. Chúng tôi cũng cố gắng khai thác tiềm năng văn hóa rất phong phú đa dạng của vùng đất cố đô này. Chúng tôi cũng rất hy vọng Festival 2014 sẽ tiếp tục để lại trong lòng công chúng những tình cảm, hình ảnh rất ấn tượng, đặc sắc”.

Festival Huế 2014 tiếp tục là hoạt động văn hóa đặc biệt trong khuôn khổ diễn đàn giao lưu văn hóa Đông Á – Mỹ La tinh do Bộ Ngoại giao Việt Nam đề xướng. Festival Huế 2014 diễn ra từ ngày 12/4 đến ngày 20/4/2014 sẽ tái hiện nhiều lễ hội cung đình độc đáo, các lễ hội đầy màu sắc và hoạt động văn hóa cộng đồng phong phú, đa dạng./.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác