Nhiều điểm mới tại Festival hoa Đà Lạt 2022

(VOV5) - Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX - 2022 có nhiều điểm nhấn và khác biệt so với 8 lần tổ chức trước. 

Tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành kế hoạch tổ chức Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX  năm 2022 với chủ đề “Đà Lạt - Thành phố bốn mùa hoa”, dự kiến tổ chức từ ngày 1/11 đến ngày 31/12.

Nhiều điểm mới tại Festival hoa Đà Lạt 2022 - ảnh 1Một không gian hoa tại Festival hoa Đà Lạt lần thứ VIII. Ảnh: qdnd.vn

Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX - 2022 có nhiều điểm nhấn và khác biệt so với 8 lần tổ chức trước. Theo đó, thay vì thời gian tổ chức sự kiện gói gọn trong khoảng một tuần như các năm trước, Festival hoa lần này sẽ được tổ chức với thời gian 2 tháng (từ ngày 1/11 đến 31/12). Lễ hội sẽ được tổ chức ở phạm vi rộng, rải khắp các huyện, thành phố trong tỉnh. Có 10 chương trình chính được tổ chức trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, trong đó có: Chương trình nghệ thuật đặc biệt công bố Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX - năm 2022; chương trình nghệ thuật Chào năm mới 2023; không gian hoa; chương trình Đại nhạc hội chào mừng Festival hoa; trình diễn thời trang tơ lụa - Con đường di sản và không gian triển lãm “Thiên đường Tây Nguyên”; trưng bày triển lãm hoa và cây có hoa quốc tế; hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Lâm Đồng. Đặc biệt, trong Festival hoa lần này, lễ hội khinh khí cầu lần đầu tiên sẽ được tổ chức.

Festival hoa Đà Lạt là hoạt động văn hóa, du lịch quan trọng được tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần nhằm quảng bá, thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương, kích cầu du lịch.

 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác