Phát động hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam

(VOV5) - Lễ phát động hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam tổ chức ngày 20/12, tại Hà Nội. Hoạt động nằm trong khuôn khổ “Dự án sưu tầm tài liệu, hiện vật và hình ảnh” do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hà Minh Huệ khẳng định những hiện vật, tư liệu quý giá này sẽ được trưng bày và gìn giữ một cách an toàn, trân trọng tại Bảo tàng.

Phát động hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam  - ảnh 1
Ông Hà Minh Huệ - Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam tiếp nhận hiện vật, tặng giấy chứng nhận cho người hiến tặng hiện vật. (Ảnh: dantri)

Hội Nhà báo Việt Nam xác định Bảo tàng Báo chí Việt Nam được xây dựng với mục tiêu vừa là nơi bảo tồn, phát huy truyền thống của báo chí Việt Nam, vừa là nơi sinh hoạt, trao đổi nghiệp vụ của hội viên Hội Nhà báo. Với ý nghĩa đó, Bảo tàng hy vọng tiếp tục nhận được sự hưởng ứng, hiến tặng của các nhà báo, cá nhân, tập thể quan tâm đến việc lưu giữ, phát triển những giá trị đích thực của ngành báo chí cách mạng Việt Nam.

Đến nay, sau một thời gian ngắn triển khai, Hội Nhà báo Việt Nam nhận được hơn 150 hiện vật có giá trị của 11 nhà báo và gia đình các nhà báo./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác