Ra mắt kho lưu trữ kỹ thuật số di sản văn hoá ASEAN

(VOV5) - Giai đoạn hai của dự án sẽ tiếp tục số hóa các bộ sưu tập của Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam trước khi mở rộng tới các nước ASEAN còn lại.
Ra mắt kho lưu trữ kỹ thuật số di sản văn hoá ASEAN  - ảnh 1 Ảnh chụp màn hình kho lưu trữ kỹ thuật số di sản văn hoá ASEAN. - Ảnh: Hương Trà/Phóng viên VOV thường trú tại Indonesia

Cuối tháng hai vừa qua, Ban thư ký ASEAN ra mắt kho lưu trữ kỹ thuật số di sản văn hóa Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Kho lưu trữ kỹ thuật số di sản văn hóa ASEAN tại địa chỉ https://heritage.asean.org cho phép người dùng truy cập để tìm hiểu về các bộ sưu tập bảp tàng, phòng trưng bày và thư viện thông qua mô hình 3D, các hình ảnh, bản ghi âm và video có giá trị về các di sản văn hóa. Trong giai đoạn một, kho lưu trữ kỹ thuật số di sản văn hóa ASEAN giới thiệu hơn 160 mẫu vật đã được số hóa của Indonesia, Malaysia và Thái Lan. Giai đoạn hai của dự án sẽ tiếp tục số hóa các bộ sưu tập của Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam trước khi mở rộng tới các nước ASEAN còn lại.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác