Sân khấu thiếu nhi hè 2024: Những “bữa tiệc” nghệ thuật hấp dẫn

(VOV5) -Chào đón hè năm nay, các nhà hát, các đơn vị nghệ thuật trong nước đã giới thiệu đến các em thiếu nhi những chương trình nghệ thuật hấp dẫn và bổ ích.

 Tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều nhà hát, sân khấu kịch đã và đang khởi động nhiều chương trình nghệ thuật, vở diễn đặc sắc, sinh động mang thông điệp ý nghĩa và bổ ích để thu hút thiếu nhi trong dịp hè.

Từ ngày 23/5, tại Nhà Văn hóa Thanh niên (quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh), Sân khấu Hồng Hạc khởi diễn vở kịch Thiên thần nhỏ của tôi do đạo diễn - biên kịch Việt Linh chuyển thể từ truyện dài cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Cuối tháng 4 vừa qua, Nhà hát kịch IDECAF đã khởi diễn chương trình "Ngày xửa ngày xưa 35", với vở diễn chủ đạo là “Cuộc phiêu lưu của thuyền trưởng Sinbad - Huyền thoại mắt thần”. 17 suất diễn trong tháng 5 luôn chật kín khán giả và trong tháng 6 có 16 suất diễn.

Sân khấu Ban Mai và Nhà hát kịch Sân khấu Nhỏ cũng là những điểm hẹn quen thuộc cho khán giả thiếu nhi vào dịp hè. Trong số đó, vở Trạm cứu hộ động vật hoang dã của Nhà hát kịch Sân khấu Nhỏ hứa hẹn mang đến màu sắc mới lạ khi đưa xiếc và ảo thuật kết hợp trong vở. Nghệ sỹ Nhân dân Mỹ Uyên, Giám đốc Nhà hát kịch Sân khấu Nhỏ, cho biết: “Những vở diễn phục vụ thiếu nhi trong thời gian qua đã để lại rất nhiều ấn tượng cho phụ huynh và các em nhỏ. Các phụ huynh rất thích vì qua một câu chuyện khá đơn giản nhưng mang ý nghĩa giáo dục rất sâu sắc và hạnh phúc nếu như làm được điều này cho trẻ em. Chúng tôi phải cố gắng kế thừa những thành công này để phục vụ khán giả là thiếu nhi”.

Bên cạnh những tiếng cười đầy vui nhộn, dí dỏm, các vở diễn trong dịp hè này đã truyền cảm hứng cho các em nhỏ qua những bài học sâu sắc về tình đoàn kết, tinh thần đồng đội, ý thức rèn luyện bản thân để vượt qua mọi thử thách. Đồng thời, tôn vinh và đề cao tầm quan trọng của những mối quan hệ trong gia đình, mang lại niềm vui, sự sáng tạo, trí tưởng tượng, trải nghiệm âm nhạc cho mọi thành viên.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác