Tăng cường kỹ năng đánh giá tác động môi trường của các dự án phát triển tại ĐBSCL

(VOV5)- Trong thời gian từ 19 đến 21/4, hội thảo giới thiệu khung pháp lý, quy trình thủ tục, nâng cao trình độ, chuyên môn cho cán bộ các cấp, phục vụ việc triển khai các dự án phát triển kinh tế xã hội vùng Đồng bằng sông Cửu Long.


Hội thảo “Tăng cường kỹ năng đánh giá tác động môi trường của các dự án phát triển quy mô lớn tại Đồng bằng sông Cửu Long” do Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ phối hợp với Cơ quan Viện trợ quốc tế của Mỹ (USAID), Chương trình nghiên cứu Trung tâm Phát triển Sáng tạo xanh (GreenID), khai mạc sáng nay, 19/4, tại Thành phố Cần Thơ.

Trong thời gian từ 19 đến 21/4, hội thảo giới thiệu khung pháp lý, quy trình thủ tục, nâng cao trình độ, chuyên môn cho cán bộ các cấp, phục vụ việc triển khai các dự án phát triển kinh tế xã hội vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Tăng cường kỹ năng đánh giá tác động môi trường của các dự án phát triển tại ĐBSCL - ảnh 1
Những con kênh phục vụ tưới tiêu cho đồng ruộng ở xã Hưng Yên, huyện An Biên bị nhiễm mặn trầm trọng. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)


Bà Hà Thị Hồng Hải, Điều phối Chương trình nghiên cứu của GreenID, cho biết: Dự án “Tăng cường kỹ năng đánh giá tác động môi trường của các dự án phát triển quy mô lớn tại Đồng bằng sông Cửu Long” được thực hiện từ đầu năm 2016 đến hết tháng 3/2017 nhằm nâng cao năng lực về sự tham gia của các bên có liên quan tại Đồng bằng sông Cửu Long trong quá trình ra quyết định liên quan tới các dự án năng lượng.

Đồng thời, tăng cường hiểu biết cho cộng đồng về các chi phí và lợi ích về môi trường và xã hội của các dự án phát triển quy mô quốc gia hoặc khu vực.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác