Tăng cường và mở rộng quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Pháp

(VOV5) -  Đây là nhiệm vụ trọng tâm của Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Pháp trong nhiệm kỳ 2016 -2021 được xác định tại Đại hội đại biểu Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Pháp lần thứ VI, diễn ra ngày 24/7 tại Hà Nội.


Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ VI của Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Pháp đã bầu 48 Ủy viên Ban Chấp hành và 3 Ủy viên Ban Kiểm tra Hội. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội khóa VI.

Tăng cường và mở rộng quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Pháp - ảnh 1
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến. Ảnh: TTXVN


Các đại biểu dự Đại hội thống nhất trong nhiệm kỳ tới Hội cần có giải pháp tăng cường và mở rộng quan hệ đoàn kết, hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước; làm cầu nối góp phần thúc đẩy phát triển hơn nữa sự hợp tác giữa hai nước, đặc biệt là giữa các địa phương của hai nước, trên mọi lĩnh vực của quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Pháp, phù hợp với các quy định của pháp luật. Ngoài ra, các cấp hội cần tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân Pháp đối với sự nghiệp xây dựng xây dựng kinh tế, văn hóa, xã hội và bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ biển, đảo của Tổ quốc.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác