Tiềm năng hợp tác văn hóa giữa Việt Nam và Liên bang Nga còn rất lớn

(VOV5) - Các ý kiến đều khẳng định Việt Nam và LB Nga có rất nhiều điểm tương đồng, có sự gắn kết, giao thoa văn hóa. 

Tiềm năng hợp tác văn hóa giữa Việt Nam và Liên bang Nga còn rất lớn - ảnh 1

Đại sứ Ngô Đức Mạnh phát biểu khai mạc - Ảnh: Phóng viên VOV TT tại Nga

Nhằm tìm giải pháp đẩy mạnh hợp tác văn hóa, cũng như chuẩn bị tổ chức các sự kiện văn hóa quan trọng, ngày 20/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga tổ chức Hội thảo bàn tròn “Hợp tác văn hoá Việt - Nga: Thực trạng và triển vọng”.

Tại hội thảo, các đại biểu trình bày các tham luận và thảo luận rất sôi nổi về những mặt đã làm được trong hợp tác văn hóa giữa hai nước Việt-Nga thời gian qua, nêu lên những tồn tại cần khắc phục và các biện pháp để thúc đẩy giao lưu văn hóa trong thời gian tới. 

Các ý kiến đều khẳng định Việt Nam và LB Nga có rất nhiều điểm tương đồng, có sự gắn kết, giao thoa văn hóa. Hiện nay hai nước có rất nhiều hoạt động như ngày văn hóa, tuần văn hóa Việt Nam tại LB Nga cũng như ngày văn hóa, tuần văn hóa Nga tại Việt Nam.

Các đại biểu nhất trí cho rằng tiềm năng hợp tác văn hóa giữa hai nước còn rất lớn, và hai bên cần huy động thêm khả năng hợp tác, giao lưu văn hóa giữa hai nước, phát huy các giá trị văn hóa và tiềm năng sẵn có... nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác văn hóa song phương ngày càng bền chặt.

Trong khuôn khổ hội thảo, Ban tổ chức giới thiệu cuốn sách tiếng Nga mang tên “Văn hóa - Nghệ thuật Việt Nam” do nhóm tác giả Nga và Việt Nam phối hợp biên soạn. Cuốn sách bao gồm các bài viết giới thiệu nền văn hóa, nghệ thuật Việt Nam, là cầu nối, giúp cho bạn đọc Nga có thể hiểu biết sâu sắc hơn về văn hóa, nghệ thuật Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác