Tỉnh Trà Vinh đăng cai Liên hoan Nghệ thuật sân khấu dù kê Khmer Nam Bộ

(VOV5) - Liên hoan lần thứ nhất được tổ chức cách đây 10 năm (năm 2013) tại tỉnh Sóc Trăng.

Hôm qua (29/3), tại tỉnh Trà Vinh, Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trà Vinh họp báo thông tin về Liên hoan Nghệ thuật sân khấu dù kê Khmer Nam Bộ lần thứ hai năm 2023. Liên hoan lần thứ nhất được tổ chức cách đây 10 năm (năm 2013) tại tỉnh Sóc Trăng.

Tỉnh Trà Vinh đăng cai Liên hoan Nghệ thuật sân khấu dù kê Khmer Nam Bộ - ảnh 1Nghệ sĩ Nhân dân Trịnh Thúy Mùi trả lời các cơ quan báo chí tại cuộc họp báo.
Ảnh:  baotravinh.vn

Liên hoan sẽ diễn ra từ ngày 1/4 đến ngày 7/4 tại Trường Đại học Trà Vinh (tỉnh Trà Vinh). Tham dự liên hoan lần này có 13 đơn vị nghệ thuật công lập và tư nhân, với hơn 500 nghệ sĩ, diễn viên.

Hát dù kê là kịch hát truyền thống của nghệ thuật sân khấu hát và múa của dân tộc Khmer, kết hợp ca hát và nhảy múa và là “một ban hòa tấu của cả nhạc cụ truyền thống và hiện đại”.

Dù kê là một đặc sản của người Khmer Nam Bộ, phát triển sang Campuchia vào những năm 1930 dưới tên gọi là La khon Bassac (sân khấu vùng Bassac). Dù kê giống như Tuồng, Cải lương của người Việt.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác