Tôn vinh, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa vùng Tây Bắc

(VOV5) - Tôn vinh, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa vùng Tây Bắc - 

Đó là mục tiêu của Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XII với chủ đề “Các dân tộc Tây Bắc – Đoàn kết – Hội nhập hướng tới tương lai” sẽ diễn ra tại tỉnh Hòa Bình từ ngày 16-18/11.Tôn vinh, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa vùng Tây Bắc - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn: internet)

Tại cuộc gặp gỡ báo chí được tổ chức ngày 1/11, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hồ Anh Tuấn cho biết: Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XII có 6 tỉnh tham gia là Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu, Điện Biên, Lao Cai và Yên Bái. Đây là sự kiện văn hóa quy mô lớn nhằm tôn vinh, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc vùng Tây Bắc; góp phần phát triển kinh tế xã hội; giáo dục truyền thống yêu nước, củng cố, tăng cường khối đoàn kết toàn dân.

Ngày hội cũng là dịp để các địa phương tham gia có dịp học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức cho các cấp, các ngành và đồng bào các dân tộc trong khu vực ý thức trách nhiệm trong xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiến tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11), kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2014)./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác