Trao giải thưởng 5 năm văn học nghệ thuật, báo chí đề tài lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng

(VOV5) - Phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam đã đạt giải B với tác phẩm phát thanh “Hành trình xóa bản trắng Đảng viên ở Trung Lý”.

Trao giải thưởng 5 năm văn học nghệ thuật, báo chí đề tài lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng - ảnh 1

Các cá nhân, tập thể lên nhận giải tại buổi Lễ - Ảnh: Trọng Hải/Báo Văn hóa

Sáng 21/2, tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức Lễ Trao giải thưởng 5 năm văn học nghệ thuật, báo chí đề tài lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng giai đoạn 2014-2019  của Bộ Quốc phòng.

Từ ngày 15/6 đến ngày 15/9/2019, Ban tổ chức tiếp nhận trên 2 nghìn tác phẩm từ khắp mọi miền Tổ quốc gửi đến tham dự. Trao thưởng các tác phẩm văn học nghệ thuật và báo chí xuất sắc về đề tài lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng là hoạt động trọng điểm văn hóa, văn học nghệ thuật, báo chí nhằm ghi nhận, động viên các văn nghệ sỹ. Đồng thời để quảng bá, bảo tồn các giá trị nghệ thuật cách mạng, góp phần nâng cao đời sống văn hoá tinh thần của bộ đội và nhân dân.

Thiếu tướng Lê Xuân Sang, Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Trưởng Ban Tổ chức cho biết: "Các tác phẩm phần lớn đảm bảo đúng tiêu chí của Ban Tổ chức, từ nội dung đến hình thức, có nhiều sáng tạo về nghệ thuật với những góc nhìn mới. Xuyên suốt các tác phẩm là hình tượng “Bộ đội Cụ Hồ” trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong quá khứ và hiện tại. Những tác phẩm được đề cử trao giải đã chứng tỏ sự phong phú không chỉ ở khía cạnh nghệ thuật mà còn phong phú cả về nội dung, bản sắc văn hóa dân tộc, truyền thống quân đội, được các tác giả thể hiện với những cung bậc khác nhau".

Ban Tổ chức quyết định trao tặng 19 giải A, 43 giải B, 60 giải C, 72 giải khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc

Dịp này, phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam đã đạt giải B với tác phẩm phát thanh “Hành trình xóa bản trắng Đảng viên ở Trung Lý” của Nhà báo Nguyễn Thị Hòa, Ban Dân tộc (VOV4).

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác