Hà Nội trao giải báo chí về xây dựng Đảng và phát triển văn hoá lần thứ II năm 2019

(VOV5) - Các tác phẩm tham dự 2 giải báo chí đã đóng góp được nhiều ý kiến quan trọng cho các cấp ủy đảng, chính quyền trong công tác xây dựng Đảng cũng như xây dựng văn hóa người Hà Nội. 
Hà Nội trao giải báo chí về xây dựng Đảng và phát triển văn hoá lần thứ II  năm 2019 - ảnh 1


Để ghi nhận, tôn vinh các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc đạt giải, Thành phố Hà Nội tổ chức Lễ trao giải thưởng Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội; Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ II- năm 2019 vào tối 04/10, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội.

Sau 9 tháng phát động, Ban tổ chức Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội tiếp nhận trên 200 tác phẩm của 30 cơ quan báo chí; trong khi đó Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh có sự tham dự của 32 cơ quan báo chí với 311 tác phẩm. Theo đánh giá của Ban tổ chức, các tác phẩm tham dự 2 giải báo chí đã đóng góp được nhiều ý kiến quan trọng cho các cấp ủy đảng, chính quyền trong công tác xây dựng Đảng cũng như xây dựng văn hóa người Hà Nội. Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, Trưởng Ban Tổ chức giải Nguyễn Văn Phong đánh giá: "Các tác phẩm đã phản ánh một cách rất phong phú, đa dạng và trung thực, có những tác phẩm đã đi đến tận cùng của những vấn đề, những tồn tại, vướng mắc, thiếu sót của thành phố Hà Nội. Nhiều cơ quan báo chí đã đầu tư rất công phu, nghiêm túc. Đặc biệt, trước sự phát triển của khoa học công nghệ, đã có nhiều tác phẩm của các cơ quan báo chí của Hà Nội cũng như của Trung ương đã cập nhật cũng như ứng dụng nhiều phương thức làm báo mới nhất, hiện đại nhất để đưa được thông tin đến với bạn đọc một cách hấp dẫn và kịp thời".  

Ban tổ chức đã trao 6 giải A, 10 giải B, 20 giải C cho các tác giả, nhóm tác giả tham gia 2 giải báo chí. Đài Tiếng nói Việt Nam có 2 tác phẩm đoạt giải B. Trong đó, Giải báo chí về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội tác giả Nguyễn Huy Nam (VOV1) với tác phẩm “Hiệu quả công tác điều động luân chuyển cán bộ của Hà Nội thực tiễn từ một số địa bàn phức tạp”; Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh; tác phẩm “Người lái xe ôm “giàu” nhất bến xe Mỹ Đình” của tác giả Phạm Mai Hương - Lê Phương Thảo (VOV2).

Cũng tại lễ trao giải, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng phát động Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội và Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh lần thứ III năm 2020.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác