Triển lãm ảnh “Hải Phòng vươn ra biển lớn”

(VOV5) - Đây là những tác phẩm có giá trị cao về tư tưởng và nghệ thuật, có tính khám phá cuộc sống, con người, truyền thống văn hóa, thành tựu nổi bật của thành phố Hải Phòng. 

Triển lãm ảnh “Hải Phòng vươn ra biển lớn”  - ảnh 1

Tác phẩm Cảng biển quốc tế của tác giả Đỗ Trọng Luân

Chiều 10/5, tại thành phố Hải Phòng, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật thành phố Hải Phòng tổ chức Triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề "Hải Phòng vươn ra biển lớn" và triển lãm một số hình ảnh, sách báo, tư liệu "Hải Phòng trên đường hội nhập và phát triển". Đây là hoạt động văn hóa nghệ thuật có ý nghĩa thiết thực nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018); 63 năm ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 – 13/5/2018) và Lễ hội Hoa phượng đỏ 2018. 

Ban Tổ chức đã lựa chọn 100 tác phẩm trong tổng số 251 tác phẩm dự thi ảnh nghệ thuật "Hải Phòng vươn ra biển lớn" của 37 tác giả là các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên, để trưng bày tại triển lãm. Đây là những tác phẩm bám sát chủ đề với nội dung có giá trị cao về tư tưởng và nghệ thuật, giàu tính chân – thiện – mỹ, thể hiện được những nét mới lạ, độc đáo, có tính khám phá cuộc sống, con người, truyền thống văn hóa, thành tựu nổi bật của thành phố Hải Phòng. 

Ngoài ra, triển lãm có khu trưng bày một số hình ảnh, sách, báo, tư liệu "Hải Phòng trên đường hội nhập và phát triển" với gần 100 hình ảnh và hơn 900 cuốn sách, báo, tạp chí chọn lọc về thân thế, sự nghiệp cách mạng, tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với dân tộc Việt Nam; tôn vinh giá trị và tầm ảnh hưởng to lớn của chiến thắng Bạch Đằng lịch sử…. Những trưng bày tại triển lãm đã phần nào khái quát sự trưởng thành nhanh chóng, sự phát triển vượt bậc của thành phố trên con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập sâu rộng với các nền kinh tế quốc tế.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác