Triển lãm “Dạo bước qua vùng đất của sơn mài”

(VOV5) - Tối qua (2/8), tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (Hà Nội), khai mạc Triển lãm tranh “Dạo bước qua vùng đất của sơn mài”. 

Triển lãm do giám tuyển Vân Vi của không gian nghệ thuật The Muse tổ chức, trưng bày gần 30 tác phẩm sơn mài tiêu biểu của 10 họa sỹ đã thành danh trong giới mỹ thuật Việt, gồm: Lý Trực Sơn, Nguyễn Quang Trung, Phan Cẩm Thượng, Triệu Khắc Tiến, Vũ Văn Tịch, Nguyễn Thị Nguyệt, Nguyễn Thị Quế, Đỗ Thị Kim Đoan, Nguyễn Xuân Lục, Phạm Trà My.

Triển lãm “Dạo bước qua vùng đất của sơn mài” - ảnh 1Quang cảnh tại Lễ khai mạc Triển lãm tranh “Dạo bước qua vùng đất của sơn mài”. Ảnh: qdnd.vn

Những họa sỹ có tranh trưng bày tại triển lãm đều đang khai phá sơn mài theo những cách riêng của bản thân mình. Họ tiếp cận sơn mài theo những quan điểm nghệ thuật riêng. Người kế thừa cổ truyền, người để chất liệu dẫn dắt, làm chủ, có người lại quy chuẩn hóa về mặt kỹ thuật rồi mới khai phá… Triển lãm được tổ chức nhằm giúp công chúng có thêm những hiểu biết về lĩnh vực tranh sơn mài từ xưa đến nay, việc tiếp cận nghệ thuật sơn mài trên con đường phát triển của mỹ thuật Việt.  

Triển lãm “Dạo bước qua vùng đất của sơn mài” diễn ra đến hết ngày 8/8.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác