Triển lãm điêu khắc “Biến chuyển”: Những câu chuyện về đá

(VOV5) - Triển lãm “Biến chuyển” là thành quả chọn lọc của chuỗi hoạt động lưu trú, sáng tác hơn 1 tháng tại xưởng đá ở Ninh Vân, tỉnh Ninh Bình của một nhóm 9 tác giả.

Khai mạc tối 10/10, triển lãm điêu khắc đá “Biến chuyển” do Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) phối hợp với Lương Art Space tổ chức đã mang đến 35 tác phẩm độc đáo từ truyền thống tới hiện đại trong nghệ thuật điêu khắc.

Triển lãm điêu khắc “Biến chuyển”: Những câu chuyện về đá - ảnh 1Triển lãm “Biến chuyển” là thành quả chọn lọc của chuỗi hoạt động lưu trú, sáng tác hơn 1 tháng tại xưởng đá ở Ninh Vân, tỉnh Ninh Bình của một nhóm 9 tác giả. Ảnh: Thuỷ Tiên/ VOV1

Triển lãm “Biến chuyển” là thành quả chọn lọc của chuỗi hoạt động lưu trú, sáng tác hơn 1 tháng tại xưởng đá ở Ninh Vân, tỉnh Ninh Bình của một nhóm 9 tác giả. Theo giám tuyển Khổng Đỗ Tuyền, triển lãm “Biến chuyển” đem đến cho công chúng yêu nghệ thuật những câu chuyện thú vị về đá: “Có thể nói triển lãm “Biến chuyển” này, 9 tác giả đều có những hình ảnh hoạt động tích cực, có hình ảnh cá nhân riêng, các tác phẩm rất đồng đều, là những tác phẩm tốt. Câu chuyện khi nói đến đá, chúng tôi muốn đưa câu chuyện về làng nghề, câu chuyện văn hóa của cha ông, nối tiếp câu chuyện đấy là những câu chuyện mới, câu chuyện của tiếng nói, của cuộc sống xã hội thể hiện qua mỗi tác phẩm của các tác giả”.

Triển lãm điêu khắc đá “Biến chuyển” mở cửa tự do tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom, quận Thanh Xuân, Hà Nội từ nay đến ngày 2/1/2022.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác