Triển lãm sắp đặt đa phương tiện: Bước qua một khúc đường ca

(VOV5) - Ngày 21/3, Đại sứ quán Autralia tại Việt Nam khai mạc triển lãm “Bước qua một khúc đường ca (Walking Through A Songline) tại thành phố Hồ Chí Minh.

Triển lãm đặc sắc này đưa du khách bước vào không gian của những màn trình chiếu ánh sáng hấp dẫn, theo dấu chân của Bảy chị em đi qua khắp lục địa Australia.

Triển lãm sắp đặt đa phương tiện: Bước qua một khúc đường ca - ảnh 1Hình ảnh tại Triển lãm. Ảnh BTC cung cấp

Bà Sarah Hooper, Tổng Lãnh Sự Australia, cho biết: “Triển lãm là một cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu và tôn vinh các nền văn hóa của người dân các Quốc gia đầu tiên của Australia. Tôi rất vui khi có thể mang triển lãm đến Việt Nam như một phần chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ Australia-Việt Nam và khuyến khích tất cả mọi người tới xem triển lãm ở Thành phố Hồ Chí Minh hoặc khi triển lãm được tổ chức ở Hà Nội vào tháng Tư".

Những khúc đường ca (hay Mộng thời) là trung tâm của sự tồn tại của các dân tộc thuộc các Quốc gia đầu tiên của Australia (Thổ dân và cư dân các đảo thuộc eo biển Torres), lập nên bản đồ các tuyến đường của các sinh vật tổ tiên khi họ đi khắp Australia, tạo ra vùng đất và con người ở đó. Đây là một cách để nắm giữ và truyền đạt kiến thức cho các thế hệ mới.

Triển lãm sắp đặt đa phương tiện: Bước qua một khúc đường ca - ảnh 2Một tác phẩm sắp đặt" trưng bày tại triển lãm. Ảnh ĐSQ Australia tại VN

Sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Australia -Việt Nam.

 Triển lãm vào cửa miễn phí và sẽ mở cửa tại Trung tâm Nghệ thuật Đương đại The Factory, 15 Nguyễn Ư Dĩ, phường Thảo Điền, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh từ nay cho đến ngày 16 tháng 4, từ 09:00 đến 21:00 hàng ngày. Sau đó, triển lãm sẽ được chuyển đến Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tại Hà Nội từ ngày 28/4 đến 21/5.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác